Ánh Viên tiếp tục được đầu tư chuẩn bị cho Olympic

(Dân trí) - Đó là khẳng định của ông Trần Đức Phấn, trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 28. Theo ông Phấn mục tiêu của Ánh Viên sắp tới sẽ là giải vô địch thế giới (VĐTG) và chuẩn bị cho sân chơi Olympic 2016.

Cái tên Ánh Viên gây sốt đặt biệt tại SEA Games 28 với hàng loạt huy chương vàng giành được cho đoàn thể thao Việt Nam, cùng kỷ lục ấn tượng. Tính ra kình ngư 19 tuổi này đã mang về 8 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ, kèm theo đó là 8 kỷ lục SEA Games, điều chưa từng có tại đấu trường thể thao số 1 khu vực.

Ánh Viên tiếp tục được đầu tư chuẩn bị cho Olympic

Với những thành tíc rất ấn tượng trên, theo trưởng đoàn thể thao Việt Nam, ông Trần Đức Phấn cho biết Ánh Viên sẽ tiếp tục được đầu tư chuyên biệt để hướng tới những giải đấu lớn hơn.

“Hình ảnh của Ánh Viên là niềm tự hào cho thể thao Việt Nam. Với 8 HCV và 8 kỷ lục đại hội, Ánh Viên không chỉ tạo tiếng vang ở trong nước mà còn cả với giới truyền thông quốc tế. Chúng tôi sẽ có chế độ đầu tư chuyên biệt cho Ánh Viên, tạo mọi điều kiện tốt nhất để em phát triển.

Ngay sau SEA Games 28, Ánh Viên sẽ bắt tay vào tập luyện để tham dự Giải vô địch thế giới diễn ra ở Nga. Ánh Viên được đầu tư đặc biệt và mục tiêu là giải đấu cao nhất, đấu trường Olympic trong tương lai”.

Hiểu Minh (từ Singapore)