1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Ánh Viên được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì

(Dân trí) - Sau những thành tích rất ấn tượng tại SEA Games 28, “kình ngư” Nguyễn Thị Ánh Viên vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng. Ngoài Ánh Viên, VĐV Phan Thị Hà Thanh (TDDC) cũng được vinh dự nhận phần thương cao quý này.

Tại SEA Games 28, trong tổng số 28 môn Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu, có 22 môn thể thao giành được huy chương, 16 môn thể thao giành HCV. Với 73 HCV, 53 HCB, 60 HCĐ, Đoàn Thể thao Việt Nam xếp hạng 3/11 quốc gia tham dự.

Ánh Viên được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì

Trong tổng số 73 HCV đạt được, có 68 HCV (chiếm tỷ lệ 87,7% tổng số HCV) thuộc 12 môn thể thao cơ bản trong hệ thống thi đấu Olympic gồm: Thể dục dụng cụ, Điền kinh, Bơi lội, Bắn súng, Đấu kiếm, Judo, Taekwondo, Rowing, Canoeing, Boxing, Xe đạp và Bắn cung. Không chỉ vượt chỉ tiêu số lượng huy chương vàng, một số môn thể thao và một số VĐV đã đạt được những thành tích xuất sắc, xác lập 13 kỷ lục SEA Games (10 kỷ lục môn Bơi, 03 kỷ lục môn Điền kinh).

Tại SEA Games 28, “kình ngư” Nguyễn Thị Ánh Viên đã thi đấu xuất sắc, giành được 8 HCV, 8 lượt phá kỷ lục SEA Games, được Ban tổ chức Đại hội bầu chọn là VĐV nước ngoài xuất sắc nhất Đại hội. Với thành tích này, Ánh Viên đã được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Cùng với Ánh Viên, một VĐV khác là Phan Thị Hà Thanh cũng được nhận vinh dự với phần thưởng tương tự. Tại SEA Games 28, dù chấn thương, nhưng Hà Thanh vẫn giành 3 HCV, 1 HCĐ.

Cũng trong tối 23/6, 26 VĐV, HLV được nhận Huân chương Lao động hạng Ba, 56 VĐV, HLV được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

An An