Alan Smith bị chỉ trích

(Dân trí) - Giám đốc điều hành LĐBĐ Anh (FA), ông Brian Barwick, đã chỉ trích Alan Smith khi cầu thủ này quyết định đặt CLB Manchester United của mình lên ưu tiên hàng đầu và từ chối thi đấu cho đội tuyển quốc gia.

“Alan Smith có được cơ hi chơi cho đội tuyn nước Anh nhưng cu y li có s la chn khác. Đó chc chn không phi là s la chn thông minh nht”, ông Barwick phát biu, “Tôi chưa bao giđược may mn thi đấu trong màu áo đội tuyn quc gia. Tôi hiu s quý giá ca cơ hi đó. Vì vy, khước t cơ may này là một việc làm đáng tht vng”.

 

HLV trưởng đội tuyn Anh Sven-Goran Eriksson đã đưa Andrew Johnson vào danh sách đội hình thi đấu cho trn giao hu sp ti vi Đan Mch. Nhưng tin đạo ca CLB Crystal Palace này li phi rút lui vì chn thương trong trn hoà 1-1 vi Norwich ngày 13/8. Ông Eriksson đã chuyn hướng sang Smith nhưng v HLV đội tuyn Anh ch nhn được cái lắc đầu. Smith lập luận rằng anh nên tham gia vào các trn đấu ca MU còn hơn là phải ngi ghế d b Copenhagen.

 

Quyết định t chi đội cống hiến cho tuyn quc gia ca Smith có th s gây ra nhng li ch trích trong dư luận. Liệu đây có phải là sự “trả đũa” của cầu thủ này, vì HLV Eriksson đã không chn Smith cho đội hình quc gia sut 13 tháng qua.

 

T.H

Soccernet