Thứ bảy, 18/11/2017 - 10:53

AFC nói gì về màn ra mắt của HLV Park Hang Seo?

Dân trí

Ngay sau màn ra mắt của HLV Park Hang Seo trong trận đội tuyển Việt Nam gặp Afghanistan, thuộc khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019, Liên đoàn bóng đá châu Á đã có bài về về ông thầy người Hàn Quốc.

Với tựa đề “Đội tuyển Việt Nam đang đi đúng hướng”, AFC News có bài viết về tuyển Việt Nam thời HLV Hàn Quốc Park Hang-seo. Đầu tiên, AFC nhấn mạnh đây là lần đầu tiên tuyển Việt Nam dự vòng chung kết Asian Cup kể từ khi đất nước thống nhất (không kể lần Việt Nam là đồng chủ nhà Asian Cup 2007 không phải thi đấu vòng loại).


HLV Park Hang Seo chưa để lại dấu ấn trong ngày ra mắt đội tuyển Việt Nam - Ảnh: Gia Hưng

HLV Park Hang Seo chưa để lại dấu ấn trong ngày ra mắt đội tuyển Việt Nam - Ảnh: Gia Hưng

AFC cũng đã dẫn lời HLV Park Hang Seo: “Việt Nam đã không thể chiến thắng Afghanistan nhưng quan trọng là có được 1 điểm và giành vé đi Asian Cup. Chúng tôi đã chơi không tốt trong trận tiếp Afghanistan nhưng phải ghi nhận là cầu thủ chúng tôi đã cố gắng hết sức mình để có được điều tốt nhất.

Tôi nghĩ lý do chính của việc tuyển Việt Nam chơi không tốt là vì chỉ mới sau một thời gian ngắn chuẩn bị, không đủ để chúng tôi thể hiện hết khả năng của mình. Mọi thứ sẽ tốt hơn khi chúng tôi có thời gian và cùng làm việc với nhau”.

Bên cạnh đó, AFC cũng dẫn lời HLV người Đức của Afghanistan: “Thật không may khi chúng tôi đã bỏ qua quá nhiều cơ hội, lẽ ra phải là một chiến thắng cho chúng tôi. Trong mắt tôi Việt Nam chỉ có một cơ hội khi trung phong Anh Đức bật cao đánh đầu bóng vọt xà. Họ đã quá may mắn”.

Sau màn ra mắt ở đội tuyển Việt Nam, vào đầu tháng 12 tới, HLV Park Hang Seo sẽ cùng đội tuyển U23 Việt Nam tham dự một giải giao hữu tại Thái Lan, trước khi hành quân sang Trung Quốc dự vòng chung kết U23 châu Á 2018, vào đầu tháng 1.

T.Đ