1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

AFC: "Đội tuyển Việt Nam quá thiếu may mắn ở vòng loại World Cup"

Thiện Nhân

(Dân trí) - Trước trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp Oman, trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cho rằng đội tuyển Việt Nam thiếu may mắn trong các trận đã qua.

Thực tế là đội bóng của HLV Park Hang Seo đã chơi rất tốt trong cả ba trận đấu đã qua gặp Saudi Arabia (thua 1-3), Australia (thua 0-1) và Trung Quốc (thua 2-3), nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn trắng tay vì thiếu một chút may mắn.

Trận đấu với tuyển Trung Quốc vừa rồi tiếp tục thể hiện sự không may đó. Đội bóng của HLV Park Hang Seo giữ tỷ số hòa cho đến tận phút bù giờ cuối cùng của hiệp hai, trong một trận đấu mà tuyển Việt Nam không thua đối thủ về thế trận.

AFC: Đội tuyển Việt Nam quá thiếu may mắn ở vòng loại World Cup - 1

AFC bình luận đội tuyển Việt Nam thiếu may mắn trong các trận đã qua.

Trang chủ của AFC viết: "Sau ba lượt trận, chỉ còn có mỗi đội tuyển Việt Nam là tiếp tục phải đi săn điểm đầu tiên. Tuy nhiên, những ngôi sao vàng (cách mà truyền thông quốc tế gọi đội tuyển Việt Nam) có thể xem là thiếu may mắn, sau khi họ san bằng tỷ số trước tuyển Trung Quốc và chỉ bị từ chối một điểm muộn màng ở bảng đấu tử thần".

"Thầy trò HLV Park Hang Seo hy vọng sẽ gặp nhiều may mắn ở trận thứ tư tại vòng loại thứ ba, gặp Oman", vẫn là những dòng được đăng tải trên trang chủ của AFC về đội tuyển Việt Nam. 

Liệt kê kết quả cũng như diễn biến của ba trận đấu thuộc vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam đúng là chỉ thiếu một chút may mắn là có thể có được những kết quả rất khác, so với những trận thua mà đội đã nhận - đặc biệt, trong hai trận mới nhất gặp Australia ngày 7/9 và gặp Trung Quốc ngày 8/10.

Trong trận đấu với Australia, nếu như tình huống Hồng Duy đá bóng trúng tay hậu vệ đội bóng xứ Chuột túi trong vòng cấm và được chuyển hóa thành quả phạt đền, cục diện trên sân chắc chắn đã rất khác.

AFC: Đội tuyển Việt Nam quá thiếu may mắn ở vòng loại World Cup - 2

Đội tuyển Việt Nam tuột trận hòa trước tuyển Trung Quốc vì bàn thua ở phút bù giờ cuối cùng.

Còn ở trận gặp tuyển Trung Quốc, nếu không có sai lầm trong việc kèm người của hàng thủ, và đội tuyển Việt Nam đứng vững trong ít giây bù giờ cuối cùng, Wu Lei bên phía Trung Quốc đã không thể ghi bàn ấn định chiến thắng 3-2. Một bàn thắng mà chính cầu thủ này còn cho biết anh chưa hề chạm bóng. 

Chính vì thế, AFC đã dùng một câu cảm thán để miêu tả về tình cảnh của đội tuyển Việt Nam hiện tại: "Rất gần nhưng thật xa", ý nói chúng ta đã đến gần với điểm số lịch sử, nhưng vẫn để điểm số ấy vuột khỏi tầm tay thật đáng tiếc.

Ngoài ra, trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và tuyển Trung Quốc hôm 8/10 cũng được bình chọn là trận đấu kịch tính nhất lượt trận thứ ba. AFC nhận định về trận đấu này: "Phim kinh dị đạt điểm cao". 

"Chiến thắng kịch tính của tuyển Trung Quốc trước đội tuyển Việt Nam là trận đấu có số bàn thắng nhiều nhất sau ba lượt trận đầu vòng loại thứ ba, với cả 5 bàn thắng được ghi trong hiệp hai. Trong đó bàn thắng của Wu Lei ở phút bù giờ gần như phủ nhận giá trị của bàn thắng được ghi do công của Nguyễn Tiến Linh ở phút 90" - website của AFC nhấn mạnh.

Ngày 12/10 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ làm khách trước Oman tại Muscat (Oman), nơi đội bóng của HLV Park Hang Seo phải tiếp tục gắng sức thêm nữa để đi tìm điểm số đầu tiên.

AFC: Đội tuyển Việt Nam quá thiếu may mắn ở vòng loại World Cup - 3