AC Milan yêu cầu Tevez phải kiểm tra… tâm lý

(Dân trí) - Tờ Daily Mail đưa tin, AC Milan sắp đạt được thỏa thuận chiêu mộ Tevez với giá 25 triệu bảng nhưng trước khi “rước” ngôi sao này về San Siro, BLĐ Rossoneri đã thận trọng yêu cầu Apache kiểm tra… tâm lý.

Cuộc chiến giành Tevez có vẻ như sắp đi đến hồi kết. Chỉ vào ngày sau khi báo giới Italia đăng tải thông tin “sát thủ” người Argentina này đạt được thỏa thuận cá nhân với nhà ĐKVĐ Serie A, AC Milan, tờ Daily Mail tiếp tục cho hay “gã khổng lồ” thành Milan gần như thuyết phục thành công Man City nhả cầu thủ này với mức giá 25 triệu bảng.


AC Milan yêu cầu Tevez phải kiểm tra… tâm lý - 1

Tevez cần chứng minh tâm lý ổn định trước khi gia nhập AC Milan


Mặc dù mọi chuyện đang đi theo chiều hướng tích cực cho AC Milan nhưng BLĐ đội bóng này vẫn tỏ ra rất thận trọng trước khi quyết định ký hợp đồng với tiền đạo người Argentina. Không phải họ nghi ngờ tài năng của Tevez mà bởi những vấn đề tâm lý của anh.

Chính vì vậy, nửa Đỏ thành Milan đã yêu cầu Apache phải vượt qua bài kiểm tra tâm lý trước khi gia nhập đội bóng. Giải thích cho điều này, một nhân vật trong nội bộ AC Milan cho biết: “Chúng tôi biết Carlos Tevez là một cầu thủ tuyệt vời nhưng khía cạnh tâm lý (đặc biệt là trong khâu tập luyện) rất quan trọng. Cậu ấy đã không chơi bóng trong một thời gian dài và để giảm thiếu nguy cơ chấn thương, tâm lý của Tevez phải ổn định”.

Trong những năm trở lại đây, AC Milan được coi là nơi quy tụ của những "kẻ nổi loạn" như Ronaldinho, Ibra, Robinho hay Cassano. Một điều đáng mừng là tất cả cầu thủ này đều thi đấu khá hay và có những đóng góp nhất định cho đội chủ sân San Siro.

Tới Rossoneri, Tevez sẽ thay thế vị trí của Cassano, người phải nghi thi đấu tới hết mùa giải sau khi trải qua ca phẫu thuật tim. Chấp nhận chi tới 25 triệu bảng chiêu mộ Apache cho thấy khát vọng vươn cao của BLĐ AC Milan ở mùa giải năm nay.

H.Long