5 ngôi sao bóng đá lừng danh qua đời thương tâm vì đột quỵ

H.Long

(Dân trí) - Eriksen đã chiến thắng lưỡi hái tử thần khi bị đột quỵ ở trận đấu với Phần Lan ở Euro 2020. Nhưng có không ít cầu thủ không có được may mắn ấy...

Marc Vivien Foe

5 ngôi sao bóng đá lừng danh qua đời thương tâm vì đột quỵ - 1

Trong trận đấu giữa Cameroon gặp Colombia ở Confederations Cup 2003, thế giới bóng đá đã chứng kiến bi kịch thực sự. Phút 75, tiền vệ Marc Vivien Foe của Cameroon bỗng dưng ngã xuống sân. Nguyên nhân dẫn tới cái chết của cầu thủ này là phình van tim và huyết áp cao. Điều đó khiến anh tử vong khi thi đấu với điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Antonio Puerta

5 ngôi sao bóng đá lừng danh qua đời thương tâm vì đột quỵ - 2

Trong trận đấu với Getafe vào ngày 26/8/2007, Antonio Puerta đã đổ gục xuống sân khiến cả sân vận động Sanchez Pizjuan bàng hoàng. Theo tiết lộ trước đó, tài năng trẻ này đã bị khó thở trước trận đấu nhưng anh vẫn nhất quyết ra sân. Và rồi, không ai nghĩ rằng, đó là trận đấu cuối cùng trong cuộc đời của cầu thủ 22 tuổi này.

Cheick Tiote

5 ngôi sao bóng đá lừng danh qua đời thương tâm vì đột quỵ - 3

Tiền vệ lừng danh một thời của CLB Newcastle, Cheick Tiote đã gục ngã trên sân tập của CLB Beijing Enterprises sau một cơn đột quỵ. Sau đó, anh đã được đưa tới bệnh viện nhưng không qua khỏi. Nguyên nhân dẫn tới cái chết của Tiote là bị trụy tim.

Miklos Feher

5 ngôi sao bóng đá lừng danh qua đời thương tâm vì đột quỵ - 4

Miklos Feher là cầu thủ lừng danh của bóng đá Hungary và CLB Benfica. Cầu thủ này đã qua đời đột ngột trong trận đấu với Guimaraes vào năm 2004. Sau khi bị rút ra sân, anh đã nở nụ cười, đi vài bước rồi bất ngờ... ngã lăn xuống sân. Sau đó, cầu thủ này được đưa tới bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Piermario Morosini

5 ngôi sao bóng đá lừng danh qua đời thương tâm vì đột quỵ - 5

Piermario Morosini của Livorno đã qua đời vào năm 2012 khi tham gia trận đấu với Pescara. Ở thời điểm phút 31 của trận đấu, anh đã đổ gục xuống sân. Và rồi, sau đó, anh đã qua đời ở bệnh viện Santo Spirito.