Báo chí châu Âu nói gì về quyết định tiếp tục trận Đan Mạch - Phần Lan?

(Dân trí) - Xung quanh sự việc tiền vệ Eriksen của Đan Mạch đột quỵ trên sân trong trận đấu đêm qua, nhiều tờ báo tại châu Âu chỉ trích quyết định cho trận đấu tiếp tục từ phía UEFA, chỉ 2 giờ sau khi tạm dừng.

Ở thời điểm Christian Eriksen đổ gục xuống sân Parken tại Copenhagen (Đan Mạch), ở cuối hiệp 1 trận đấu giữa Đan Mạch và Phần Lan, UEFA đã cho trận đấu tạm dừng, để các bác sĩ cấp cứu cho tiền vệ người Đan Mạch và đưa cầu thủ này đến bệnh viện. 

Tuy nhiên, quyết định cho trận đấu được nối lại sau đó chừng 2 tiếng của UEFA vấp phải những phản ứng trái chiều của dư luận cũng như báo chí châu Âu, xung quanh yếu tố nhân đạo. 

Tờ Dailymail của Anh viết: "UEFA quá gấp rút khi cho trận đấu này được nối lại ngay trong đêm qua, khiến nhiều người tức giận. Những người phản đối quyết định này đánh giá rằng UEFA tham lam".

Báo chí châu Âu nói gì về quyết định tiếp tục trận Đan Mạch - Phần Lan? - 1

Những hình ảnh về tình huống đột quỵ trên sân của Eriksen được truyền đi khắp thế giới trong nhiều giờ qua.

"UEFA thông báo rằng trận đấu được nối lại, theo yêu cầu của các thành viên của hai đội" - Dailymail thông tin thêm.

Đồng quan điểm với Dailymail, nhật báo Marca của Tây Ban Nha cho rằng: "Lẽ ra UEFA phải cho dời trận đấu sang một ngày khác. Tuy nhiên, chỉ sau khi dừng trận đấu khoảng 2 tiếng đồng hồ, họ lại cho nối lại trận cầu nói trên, khiến nhiều người ngỡ ngàng". 

Ngoài UEFA, một số kênh truyền hình cũng bị chỉ trích vì quay cận cảnh đau đớn của Eriksen, khiến chính bình luận viên nổi tiếng của một trong những nhà đài hàng đầu thế giới là BBC, cũng là cựu danh thủ bóng đá lẫy lừng Gary Lineker phải lên tiếng.

Ông Lineker nói trên tờ The Guardian của Anh: "Trong 25 năm làm nghề bình luận bóng đá, đây là buổi phát sóng khó khăn, đau đớn và xúc động nhất mà tôi từng đối diện. Lẽ ra các góc máy nên quay đến cảnh khác, hướng về hình ảnh của sân bóng, thay vì chĩa vào Eriksen. Tôi xin lỗi khi để khán giả chứng kiến cảnh này".

Báo chí châu Âu nói gì về quyết định tiếp tục trận Đan Mạch - Phần Lan? - 2

Các cầu thủ Đan Mạch xúc động cầu nguyện cho người đồng đội.

Quả thật, trong hoàn cảnh có cầu thủ thập tử nhất sinh, thật khó để các cầu thủ khác có thể thi đấu. Đấy chính là lý do mà trung vệ đội trưởng Kjaer của đội Đan Mạch, vốn cũng là bạn thân của Eriksen, xin được rời sân sớm, ở thời điểm trận đấu được nối trở lại sau khoảng 2 tiếng tạm dừng.

Tuy nhiên, trái với thái độ chỉ trích UEFA từ phía một số hãng truyền thông châu Âu, HLV đội tuyển Đan Mạch Kasper Hjulmand cho biết, UEFA không ép 2 đội phải trở lại sân ngay lập tức, mà hỏi ý kiến đôi bên, trước khi cho đá tiếp.

Ông Kasper Hjulmand phát biểu sau trận Đan Mạch - Phần Lan: "UEFA không gây bất kỳ áp lực nào cho đội Đan Mạch, trong việc có tiếp tục trận đấu hay không. Họ hỏi ý kiến chúng tôi trước khi quyết định".

"Chúng tôi phải cố gắng vượt qua cú sốc tâm lý vừa xảy ra. Tôi tự hào khi các cầu thủ cùng nhau chăm sóc cho người đồng đội bị nguy kịch" - HLV Kasper Hjulmand nói thêm.