Khen thưởng kình ngư Nguyễn Huy Hoàng sau tấm HCV Olympic trẻ

(Dân trí) - UBND tỉnh Quảng Bình mới đây đã quyết định tặng thưởng cho vận động viên Nguyễn Huy Hoàng 30 triệu đồng sau thành tích xuất sắc giành HCV môn bơi lội tại Olympic trẻ.

Tại Olympic trẻ lần thứ 3, diễn ra tại Argentina, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đã xuất sắc giành HCV nội dung 800m tự do với thời gian 7 phút 50 giây 20. Đây là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của Huy Hoàng, vượt qua thành tích 7 phút 54 giây 32 mà anh thiết lập ở Asiad vừa rồi, và vượt xa kỷ lục Quốc gia của chính mình là 7 phút 58 giây 7.

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đã xuất sắc giành HCV ở nội dung 800m tự do.
Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đã xuất sắc giành HCV ở nội dung 800m tự do.

Với thành tích này, Nguyễn Huy Hoàng đã được UBND tỉnh Quảng Bình tặng thưởng 30 triệu đồng. Việc khen thưởng này nhằm ghi nhận, biểu dương kịp thời thành tích xuất sắc mà kình ngư trẻ giành được tại giải đấu. Đồng thời tạo động lực để tiếp tục phát huy kết quả đạt được, có những đóng góp tích cực vào thể thao nước nhà trong thời gian tới.

Kình ngư 18 tuổi người Quảng Bình hiện là một trong những kình ngư hàng đầu của bơi Việt Nam, bên cạnh Ánh Viên. Sau thành công ở Asiad cách nay không lâu, với tấm HCV tại Olympic Trẻ, Huy Hoàng tiếp tục cho thấy sự tiến bộ của mình.

Đặng Tài

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM