Thanh Hóa:

Hơn 6.000 người tham gia ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

(Dân trí) - Sáng 19/3, tại Quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, đồng thời tổ chức giải chạy tập thể, việt dã thành phố Thanh Hóa năm 2016.

Thanh Hóa là một trong những địa phương được Tổng cục Thể dục thể thao, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch chọn làm điểm. Chương trình thu hút hơn 6.000 người của hơn 100 đoàn, đến từ các phường, xã, cơ quan, đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tại thành phố Thanh Hóa
Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tại thành phố Thanh Hóa

Đây là chương trình nêu bật những giá trị lý luận và thực tiễn vừa đại chúng, vừa khoa học của tư tưởng Hồ Chí Minh về thể dục và sức khỏe, thông qua lời kêu gọi toàn dân tập thể dục với quan điểm: “Dân cường thì Quốc thịnh”; cũng như ý nghĩa của ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; tầm quan trọng của việc hưởng ứng cuộc vận động: "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".

Sau lễ phát động, Tổng cục trưởng, Tổng cục Thể dục thể thao Vương Bích Thắng cùng lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và hơn 6.000 người đã tham gia hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Dù thời tiết mưa rét, nhưng hàng trăm học sinh trên địa bàn thành phố Thanh Hóa tham gia rất sôi nổi
Dù thời tiết mưa rét, nhưng hàng trăm học sinh trên địa bàn thành phố Thanh Hóa tham gia rất sôi nổi

Tiếp đến là các phần thi sôi nổi như chạy tập thể dành cho khối người cao tuổi, khối trường học trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Sau đó, giải việt dã thành phố Thanh Hóa năm 2016 cũng đã diễn ra với sự tham gia của hơn 300 vận động viên, dự tranh ở hai nội dung 3.000m nữ và 5.000m nam. Ban tổ chức đã trao những phần thưởng cho các tập thể, cá nhân giành thứ hạng cao tại các phần thi, nội dung thi đấu của giải.

Đây là giải quan trọng để thành phố Thanh Hóa tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tham dự các giải đấu cấp tỉnh và là dịp để điền kinh Thanh Hóa phát hiện những gương mặt trẻ, tài năng xuất sắc.

Duy Tuyên

Đang được quan tâm