Hấp dẫn giải quần vợt phong trào FV mở rộng 2015

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, giải quần vợt phong trào FV mở rộng 2015 đã kết thúc vào chiều 26/4. Dù là giải đấu phong trào, nhưng khâu tổ chức của giải được thực hiện khá quy củ, với sự phân hạng bài bản cho những nhóm VĐV có trình độ khác nhau.

Dù là giải đấu phong trào, nhưng khâu tổ chức được tiến hành rất quy củ, với việc phân ra 4 hạng đấu dành cho 4 đẳng cấp khác nhau: Bạch kim, Vàng, Bạc và Đồng, nhằm phân hạng các VĐV. Ngoài ra, chất lượng các tay vợt cũng được nâng lên, giúp cho chất lượng chung của giải được nâng tầm.

Giải năm nay diễn ra trên sân có mái che của CLB tennis Maia Nam Sài Gòn - Lô MD2, Nguyễn Văn Linh, P.Tân Phú, Q.7, TPHCM.

Giải quần vợt FV mở rộng 2015 diễn ra sôi nổi
Giải quần vợt FV mở rộng 2015 diễn ra sôi nổi

Trong ngày thi đấu đầu tiên 25/4, 32 đội (mỗi đội 3 người) luân phiên bốc thăm, chọn cặp thi đấu, mỗi đội đấu 2 trận để được xếp vào 1 trong 4 nhóm Đồng, Bạc, Vàng, Bạch kim. Tiêu chuẩn để được vào từng nhóm như sau: Đội thắng cả 2 trận vòng loại vào nhóm Bạch kim, thắng trận đầu, nhưng thua trận thứ 2 thuộc nhóm Vàng, thua trận đầu nhưng thắng trận thứ 2 được vào nhóm Bạc, và thua cả 2 trận vòng loại được phân vào nhóm Đồng. Giải được tiến hành với nội dung duy nhất là nội dung đôi (không phân biệt nam hay nữ).

Đây là giải đấu mà  các tay vợt nữ có thể đứng chung cặp với các tay vợt nam
Đây là giải đấu mà  các tay vợt nữ có thể đứng chung cặp với các tay vợt nam

Vào ngày thi đấu thứ hai 26/4, các đội bắt đầu thi đấu để phân hạng ở các nhóm Bạch kim, Vàng, Bạc, Đồng mà họ đã được phân bổ sau vòng loại. Kết quả chung cuộc, giải đấu đã phân định được 4 đội đăng quang ngôi vô địch và 4 đội giành giải á quân.

Cụ thể, ở nhóm Bạch Kim, đội của Võ Ngọc Tâm, Nguyễn Thanh Bình và Lê Văn Soul giành ngôi vô địch, với phần thưởng là cúp Bạch Kim, cùng phiếu mua hàng Tennis và gói kiểm tra sức khỏe Đặc biệt tại bệnh viện FV với tổng trị giá mỗi giải thưởng là 18,3 triệu đồng/thành viên.

Bác sĩ Jean Marcel Guillou, TGĐ Bệnh viện FV, trưởng BTC giải
Bác sĩ Jean Marcel Guillou, TGĐ Bệnh viện FV, trưởng BTC giải

Ở nhóm Vàng, đội vô địch là đội của Phạm Chung An Khang, Đặng Hữu Hoài và Lê Công Minh Tuấn, với phần thưởng là cúp vàng, cùng phiếu mua hàng Tennis và gói kiểm tra sức khỏe Mở rộng tại bệnh viện FV với tổng trị giá mỗi giải thưởng là 11,5 triệu đồng/thành viên.

Ở nhóm Bạc, đội vô địch gồm Ngô Kiến Đức, Đoàn Huỳnh Hữu Trí, Nguyễn Đăng Tiến, với phần thưởng là cúp Bạc, cùng phiếu mua hàng Tennis và gói kiểm tra sức khỏe Tiêu chuẩn tại bệnh viện FV, tổng trị giá mỗi giải thưởng là 8,3 triệu đồng/thành viên.

Các đội đoạt ngôi vô địch ở 4 nhóm Bạch kim, Vàng, Bạc và Đồng
Các đội đoạt ngôi vô địch ở 4 nhóm Bạch kim, Vàng, Bạc và Đồng

Ở nhóm Đồng, đội vô địch là đội của Phạm Trần Minh Trung, Phạm Ngọc Huy và Nguyễn Trung Hậu. Mỗi thành viên của đội giành cúp Đồng năm nay sẽ nhận được một phần quà giá trị là phiếu mua hàng tennis và gói kiểm tra sức khỏe Tiêu chuẩn tại Bệnh viện FV có trị giá mỗi giải thưởng là 4,8 triệu đồng

Bác sĩ Jean Marcel Guillon - Tổng giám đốc Bệnh viện FV, trưởng BTC giải cho biết: “giải quần vợt FV mở rộng 2015 là năm nay được tổ chức với quy mô lớn, có chất và lượng vượt trội hẳn so với năm trước. Đây là cơ sở để những năm sau nữa chúng tôi tổ chức quy mô hơn và chuyên nghiệp hơn”.

Giải được tổ chức với tiêu chí tạo nên một sân chơi chất lượng cao cho mọi tay vợt không chuyên. Ngoài các ngôi vô địch và Á quân của từng nhóm, BTC còn trao giải phong cách và giải “Người đẹp FV mở rộng 2015” (thuộc về chị Phạm Tuyết Hà).

Kim Điền