Thứ bảy, 16/04/2016 - 20:38

Đoàn đua xe đạp cúp truyền hình TPHCM giao lưu tại làng SOS Thừa Thiên Huế

Sáng nay (16/4), đoàn đua giải xe đạp truyền hình TPHCM do Tôn Đông Á tài trợ đã có buổi gặp mặt, thăm, động viên và tặng quà đầy cảm xúc tại làng SOS Thừa Thiên Huế (37, Lê Ngô Cát).

Trong khi chờ các thành viên đoàn đua đến, các em tại làng SOS đã tự tay viết, vẽ lên quả bong bóng những ước mơ, khao khát của mình. Được tiếp xúc với các em, tay đua Nguyễn Thành Tâm cho biết do thường đi tập huấn, thi đấu xa nhà nên mình phần nào đồng cảm với cảnh phải xa gia đình của các em.

Nguyễn Thành Tâm nói: “Các em may mắn được chăm sóc, nuôi dưỡng, học hành tại làng SOS. Với môi trường tốt như vậy, mong rằng các em sẽ học giỏi để thành tài.

Đoàn đua xe đạp cúp truyền hình TPHCM và nhà tài trợ thăm làng trẻ em SOS Thừa Thiên Huế sáng 16/4
Đoàn đua xe đạp cúp truyền hình TPHCM và nhà tài trợ thăm làng trẻ em SOS Thừa Thiên Huế sáng 16/4

Ông Lê Văn Phú - Phó trưởng BTC giải, đại diện đoàn đua, cảm ơn các thầy cô, bảo mẫu tại làng SOS đã tận tình chăm lo cho các em, giúp các em có được bước khởi đầu tốt làm hành trang bước vào đời.

Tổng giám đốc Công ty CP Tôn Đông Á Nguyễn Thanh Trung, đơn vị tài trợ cuộc đua và bỏ ra 200 triệu đồng tặng làng SOS tại chuyến thăm này cho biết: “Tôi rất vui khi giải đấu đang diễn ra thành công khi qua 1/3 chặng đường. Những nơi đoàn đua đến trong suốt hành trình từ Hà Nội về TPHCM, Tôn Đông Á đều có hoạt động thiện nguyện nhằm giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 1 tỷ 70 triệu đồng. Riêng tại làng SOS Thừa Thiên Huế, chúng tôi trao tặng 200 triệu. Tôi rất vui khi thấy các em được chia sẻ từ các VĐV, các thành viên đoàn đua. Nhiều em khi gặp các anh VĐV xe đạp đã thổ lộ ước mơ sau này sẽ trở thành tay đua chuyên nghiệp”.

Đại diện nhà tài trợ Tôn Đông Á trao quà cho làng trẻ em SOS Thừa Thiên Huế
Đại diện nhà tài trợ Tôn Đông Á trao quà cho làng trẻ em SOS Thừa Thiên Huế

Đáp lại tấm lòng của đoàn đua, các em nhỏ tại làng SOS Thừa Thiên Huế đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” gồm “Trống Cơm”, “Gia đình nhỏ - hạnh phúc to”, “Trái đất này là của chúng mình”. BTC cùng nhà tài trợ cũng trồng cây lưu niệm của đoàn đua tại làng SOS sau đó thăm nhà ở của các em.

Cũng trong hôm nay, nhà tài trợ Tôn Đông Á trao thêm 200 triệu đồng cho Quỹ giáo dục hiếu học Huế nhằm giúp đỡ các em nghèo hiếu học.

Đại diện đoàn đua tham gia trồng cây tại làng SOS
Đại diện đoàn đua tham gia trồng cây tại làng SOS

Sau này nghỉ đầy ý nghĩa hôm nay, ngày mai các tay đua sẽ tranh tài chặng 7 vòng quanh Phú Xuân - Tràng Tiền (thành phố Huế) dài 42 km.

T.V