Điều kỳ diệu từ những chàng trai 9X

Dân trí Triển Chiêu, Trọng Nghĩa, Văn Tú... đang trở thành những gương mặt thổi bùng ngọn lửa mới cho làng bóng chuyền Việt Nam. Niềm hi vọng vào một thế hệ mới đem lại những thành công đặc biệt cho bóng chuyền Việt Nam.

Trong nhiều năm qua, bóng chuyền Nam Việt Nam luôn chuyển mình không ngừng. Tuy nhiên, Thái Lan luôn luôn trở thành kẻ ngáng đường kỳ lạ. 4 kỳ SEA Games liên tiếp, đội tuyển nam Việt Nam luôn thua Thái Lan trong những trận quan trọng. 2011, Việt Nam thua Thái Lan tại vòng bảng (1-3); 2013, Việt Nam lại thua Thái Lan ở bán kết (0-3); 2015, chúng ta lại gục ngã trước người Thái tại trận chung kết (0-3); 2017, một lần nữa chúng ta lại thua Thái Lan tại bán kết (2-3). Mỗi một thất bại lại khiến chúng ta quyết tâm nhiều hơn.

Năm nay tại Lienvietpostbank 2018, HLV Phùng Công Hưng đã trình làng một thế hệ mới với hàng loạt các gương mặt trẻ tuổi. Qua từng trận đấu tại vòng bảng, đội tuyển Việt Nam đã giành đến 3 chiến thắng đặc biệt là chiến thắng 3-1 trước Thái Lan tạo nên một cú shock với làng bóng chuyền Đông Nam Á. Những Trọng Nghĩa, Triển Chiêu, Thanh Tùng càng thi đấu càng hay và cho thấy họ xứng đáng là lớp kế cận để hướng đến SEA Games 2021 được tổ chức tại Việt Nam.

Thái Lan vẫn luôn là ứng cử viên số 1 tại mọi giải đấu về bóng chuyền trong khu vực. Năm nay, họ mang đến LienvietpostBank với nhiều gương mặt mới. Đó là chuyền 2 Mawin Maneewong, chủ công Kantapat Koonmee cùng với những cựu binh như: Kitsada Somkane, Kissada Nilsawai, Kittikun Sriutthawong… Và họ cũng đang rất mong muốn sớm có thể trả lại món nợ để thua tuyển Việt Nam tại vòng bảng.

Trận bán kết này đã được tường thuật trực tiếp trên kênh Thể thao TV và mục sự kiện trực tiếp của ứng dụng Onme.Truy cập http://onme.vn/app và soạn ONME gửi 191 để xem Truyền hình Onme - Hoàn toàn miễn phí.

Kết thúc giải bóng chuyền nam quốc tế cúp Lienvietpostbank 2018, tuyển Việt Nam xuất sắc đánh bại Kazakhstan với tỷ số 3-0, qua đó giành hạng Ba chung cuộc. Trong khi đó, tuyển Indonesia giành cúp vô địch sau trận thắng Thái Lan 3-1 ở trận chung kết. Giải đấu khép lại với chất lượng chuyên môn cao, nhận được sự quan tâm lớn của người hâm mộ bóng chuyền.

KM