Các VĐV Việt Nam thống trị nội dung FIFA Online 3

(Dân trí) - Trong ngày thi đấu cuối cùng của giải thể thao điện tử quốc tế 2014, các VĐV chủ nhà Việt Nam giành thắng lợi tuyệt đối ở cả 2 nội dung cá nhân lẫn đồng đội FIFA online 3, bất chấp sự cạnh tranh của các đội đến từ khắp Đông Nam Á…

Ở nội dung cá nhân của trò chơi FIFA online 3, Nguyễn Thái Bảo đụng độ Joseph Yew (Singapore). Sau những ván đấu kịch tính, VĐV của Việt Nam giành thắng lợi chung cuộc, qua đó bước lên ngôi vô địch, cùng phần thưởng 63 triệu đồng.

Chiến thắng vừa nêu của Nguyễn Thái Bảo trước VĐV Singapore góp phần “truyền lửa” cho các VĐV Việt Nam ở nội dung đồng đội, khi đội Sài Gòn FFG bên phía chủ nhà đụng độ Neolution Esports của Thái Lan.

Nguyễn Thái Bảo vô địch nội dung cá nhân FIFA online 3
Nguyễn Thái Bảo vô địch nội dung cá nhân FIFA online 3

Giành thắng lợi kịch tính trong hiệp phụ, Sài Gòn FFG hoàn tất cú đúp vô địch các nội dung của trò chơi FIFA online 3, tại giải thể thao điện tử quốc tế 2014 lần này.

Đây là chiến thắng đánh dấu bước phát triển mới của thể thao điện tử Việt Nam, ở một nội dung thi đấu cũng còn khá mới là FIFA online 3, hứa hẹn sẽ giúp cho chúng ta tiến đến những thành tích quốc tế lớn hơn.

Trái ngược với các VĐV FIFA online 3, các VĐV ở trò chơi Liên Minh Huyền Thoại của đội chủ nhà thi đấu không thật tốt như dự kiến, đồng thời chúng ta không có ngôi vô địch ở nội dung này.

Giải thể thao điện tử quốc tế năm nay tiếp tục cho thấy sức hút của môn chơi này với giới trẻ Việt Nam. Trong 2 ngày liên tục, NTĐ Phú Thọ (TPHCM) luôn chật kín khán giả từ trong sân đấu cho đến bên ngoài, khi nhu cầu thưởng thức các trận đấu của những bạn trẻ là rất cao.

Kim Điền