Các tay đua TPHCM thắng lớn ở chặng 6 giải xe đạp xuyên Việt 2018

(Dân trí) - Chặng đua thứ 6 giải xe đạp xuyên Việt Nam – cúp truyền hình TPHCM 2018 diễn ra hôm nay từ Thanh Hóa đi thành phố Vinh (Nghệ An) ghi nhận chiến thắng ấn tượng của các tay đua TPHCM.

Chặng đua tiếp tục diễn ra hấp dẫn với những toan tính đường dài của các đội. Sau những nỗ lực tách tốp, nhóm 9 tay đua, trong đó có những ứng viên áo vàng như Trịnh Đức Tâm (Hạt Ngọc Trời An Giang), Nguyễn Minh Việt (Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM), Trần Lê Minh Tuấn (Quân khu 7).

Ở tốp này các tay đua Đồng Nai và TPHCM chủ động làm máy kéo, đẩy tốc độ lên rất cao, bỏ xa tốp đông có áo vàng Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) có lúc hơn 6 phút.

Đoàn đaua đi qua những cung đường đẹp trên lộ trình chặng 6, từ Thanh Hoá vào Vinh (Nghệ An)
Đoàn đaua đi qua những cung đường đẹp trên lộ trình chặng 6, từ Thanh Hoá vào Vinh (Nghệ An)

Thế trận thay đổi ở 1/3 lộ trình còn lại khi các tay đua An Giang ở phía sau chủ động kéo tốp đông rượt đuổi tốp đầu. Phía các tay đua đi đầu cũng tạo biến khi Hồ Duy Phụng (Ynghua Đồng Nai), Phan Tuấn Vũ (Bike Life Đồng Nai) rủ nhau bứt phá thành công khỏi tốp đầu.

Tại đích đến Vinh (Nghệ An), các tay đua chuyên về nước rút bắt đầu lên tiếng và người chiến thắng lại là cái tiên quen thuộc Lê Nguyệt Minh (Minh Giang TPHCM), Lê Văn Duẩn (Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM) về nhì và Mai Nguyễn Hưng (Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM) đoạt hạng ba. Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM cũng đoạt ngôi đầu đồng đội chặng 6.

Trao học bổng cho học sinh hiếu học tại Nghệ An
Trao học bổng cho học sinh hiếu học tại Nghệ An

Thành tích về đầu giúp Lê Nguyệt Minh bảo vệ thành công áo xanh vua nước rút. Huỳnh Thanh Tùng có mặt trong tốp về đầu, bảo vệ thành công áo vàng sau 6 chặng. Các danh hiệu khác như đồng đội (Quân khu 7), áo trắng Nguyễn Cường Khang (Minh Giang TPHCM). Các thứ hạng cá nhân trên bảng tổng sắp sau 6 chặng cũng không nhiều biến động.

Ngoài phần thưởng chặng 6 và học bổng tại Nghệ An, nhà tài trợ Tôn Đông Á và BTC giải còn kết hợp trao phần thưởng cho người hâm mộ tham trò chơi “vòng quay may mắn” tại đích đến ở một số chặng từ đây đến hết giải (Huế, Quảng Ngãi, Tuy Hoà, Đà Lạt, Cần Thơ, TPHCM).

Ngày mai (4/4), diễn ra chặng đua thứ 7 từ Nghệ An đi Quảng Bình có lộ trình dự kiến 199km, cũng là chặng đua dài nhất giải năm nay.

Kim Điền

Các tay đua TPHCM thắng lớn ở chặng 6 giải xe đạp xuyên Việt 2018 - 3

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM