Áo vàng chưa đổi chủ tại giải xe đạp xuyên Việt 2018

(Dân trí) - Chặng đua thứ 8 diễn ra hôm nay từ Quảng Bình đi Huế ghi nhận nỗ lực được đền đáp của các tay đua đến từ Cần Thơ, khi họ là những người cán đích đến đầu tiên.

Diễn biến chặng đua hôm nay khá hấp dẫn, đặc biệt với cuộc bứt phá của nhóm các tay đua mạnh như Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp), Mai Nguyễn Hưng (Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM), Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai), Javier (Hạt Ngọc Trời An Giang)...

Các tay đua tung nước rút trước đích đến tại thành phố Huế
Các tay đua tung nước rút trước đích đến tại thành phố Huế

Tuy nhiên, các tay đua này cũng không thoát đi thành công. Sau đó một nhóm các tay đua không tranh chấp bứt phá nhưng cuối cùng cũng bị tốp đông bắt lại trước khi 2 tay đua Cần Thơ là Lê Quốc Vũ và Huỳnh Hoàng Phúc bứt phát.

Ở những km cuối cùng, trong khi các đối thủ cạnh tranh kèm cặp nhau quyết liệt thì Lê Quốc Vũ, Huỳnh Hoàng Phúc cùng của đội Cần Thơ bứt phá thành công. Cả 2 tăng tốc mạnh mẽ về đích và Lê Quốc Vũ là người cán đích đầu tiên sau 3 giờ 58 phút 06 giây, tạo khoảng cách khoảng 20 giây so với tốp đông các tay đua mạnh phía sau.

Lê Quốc Vũ là người cán đích đầu tiên
Lê Quốc Vũ là người cán đích đầu tiên

Các danh hiệu sau 8 chặng không thay đổi khi Huỳnh Thanh Tùng (Quân Khu 7) giữ áo vàng, Lê Nguyệt Minh (Minh Giang TPHCM) áo xanh, Nguyễn Dương Hồ Vũ (Minh Giang TPHCM) áo chấm đỏ dành cho vua leo núi, Nguyễn Cường Khang (Minh Giang TPHCM) áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc và Quân khu 7 giữ ngôi nhất đồng đội.

Ngày mai (6/4), đoàn đua được nghỉ tự do tại Huế. BTC cùng nhà tài trợ Tôn Đông Á, và hoa hậu H’Hen Nie đại sứ giải sẽ giao lưu, tặng quà làng trẻ em SOS tại Huế.

Kim Điền

Áo vàng chưa đổi chủ tại giải xe đạp xuyên Việt 2018 - 3

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM