HLV Del Bosque ca ngợi nỗ lực của các trò

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Tây Ban Nha đã lội ngược dòng thành công để vượt qua chủ nhà Bỉ với tỷ số 2-1. Chuỗi trận toàn thắng tại vòng loại World Cup 2010 tiếp tục được kéo dài, HLV Vicente del Bosque tỏ ra hết sức hài lòng khi ngợi ca nỗ lực tột cùng của toàn đội.</P>

Sau khi giữ sạch lưới hơn 700 phút, cuối cùng Tây Ban Nha cũng phải nhận bàn thua đầu tiên ở ngay phút thứ 7 cho chuyến làm khách đến SVĐ King Badouin tại Brussels. Tuy nhiên, bàn mở tỷ số của đội chủ nhà không đủ để đánh bại được đội ĐKVĐ châu Âu.   Đội bóng đến từ bán đảo Siberi đưa trận đấu trở lại thế cân bằng ở phút 36 nhờ công của Andres Iniesta và rồi chỉ 2 phút trước khi tiếng còi mãn cuộc vang lên David Villa thể hiện phong độ ghi bàn đỉnh cao ấn định chiến thắng chung cuộc cho các cầu thủ khách.  

Cho tới nay, đây là thử thách khó khăn nhất cho Tây Ban Nha tại vòng loại World Cup 2010. HLV Del Bosque thừa nhận như vậy, đồng thời hết lời khen ngợi nỗ lực thi đấu của các học trò.

 

 

HLV Del Bosque ca ngợi nỗ lực của các trò - 1

TBN (vàng) vẫn đang duy trì mạch toàn thắng tại vòng loại World Cup

 

 

Ông nói: “Tôi phải chúc mừng các cầu thủ của tôi. Hôm nay, đối phương khiến chúng tôi chịu rất nhiều sức ép, thậm chí lưới của chúng tôi đã sớm rung lên. Tuy nhiên, TBN đã bình tĩnh tìm lại được thế trận và triển khai tấn công hiệu quả”.

“Toàn đội đã thể hiện một lối chơi mang tính tập thể cao. Chúng tôi may mắn khi đang sở hữu những cầu thủ tài năng như Iniesta và những cầu thủ có nhân cách lớn như Puyol. Tất cả họ đã cùng nhau nỗ lực để thay đổi cục diện trận đấu”.

 

Del Bosque nhấn mạnh đến khát vọng và quyết tâm chiến thắng: “Chúng tôi không thể thỏa mãn với một kết quả hòa, thế nên đã chủ động đẩy cao tốc độ trận đấu cũng như dâng cao đội hình tấn công để tìm kiếm chiến thắng”.

 

Hoàng Hiệp