Dunga: “Kaka là số 1, Ronaldinho cần nỗ lực hơn nữa”

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - HLV trưởng của đội tuyển từng 5 lần vô địch thế giới khẳng định Kaka hiện là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay trong mắt ông, đồng thời giải thích lý do vì sao ông trao chiếc áo số 10, vốn trước đó thuộc về Ronaldinho, cho tiền vệ ngôi sao của Milan.</P>

“Theo tôi, với những gì thể hiện tại CLB Milan cũng như ĐTQG, Kaka chính là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới bây giờ. Ronaldinho hoàn toàn có khả năng trở lại vị trí số 1 của mình như hai năm trước trong khi Robinho cũng rất có tiềm năng”, Dunga nhận định.

 

“Sở dĩ Ronaldinho không còn được coi là số 1 thế giới là bởi cậu ấy thiếu sự bùng nổ với những pha đi bóng từ cự ly 30 – 40m như cậu ấy từng thể hiện ở hai mùa giải trước, đặc điểm khiến Ronnie có thể vượt qua mọi hàng thủ đối phương.

 

Về mặt kỹ thuật, Ronaldinho vượt lên trên tất cả mọi cầu thủ khác và khi có thể lực sung mãn nhất, cậu ấy thực sự là không thể ngăn cản. Bởi vậy, điều cần thiết hiện nay với Ronnie là cần phải luyện tập tăng cường thể lực”, vị HLV của ĐT áo Vàng-Xanh chỉ rõ.

 

Nói về mối quan hệ giữa ông và Ronaldinho, Dunga khẳng định không hề có bất cứ trục trặc nào như một số tin đồn ác ý và rằng ông không “cướp hẳn” chiếc áo số 10 từ Ronaldinho, mà chỉ đưa nó cho Kaka.

 

Dunga: “Kaka là số 1, Ronaldinho cần nỗ lực hơn nữa” - 1

Dunga (phải) khẳng định ông không có bất cứ vấn đề
gì với Ronaldinho.

“Lần đầu tiên khi tôi trao chiếc áo số 10 cho Kaka, Ronaldinho vẫn đang điều trị chấn thương tại Barcelona và không thể có mặt cùng Selecao. Mọi quyết định của tôi đều chỉ nhằm tới lợi ích cao nhất cho ĐT Brazil mà không hề có khía cạnh riêng tư nào trong đó. Các cầu thủ cần nhận thức rằng, họ phải thi đấu cho chiếc áo Vàng-Xanh của ĐTQG, chứ không phải cho số áo mà họ mang trên lưng”.

 

“Tôi không hề có vấn đề gì với Ronaldinho và tôi cũng không lấy chiếc áo của cậu ấy, mà chỉ đơn giản là trao nó cho Kaka. Bạn biết đấy, trong mọi đội bóng, thường có đến 3 cầu thủ có thể khoác chiếc áo số 10”.

 

Kể từ khi dẫn dắt ĐT Brazil thay thế Carlos Alberto Parreira từ sau World Cup 2006, Dunga đã tiến hành nhiều thay đổi về lực lượng so với người tiền nhiệm khi thường xuyên triệu tập những cầu thủ trẻ hoặc đang thi đấu tại những giải VĐQG mà trước đó Parreira hầu như không “thèm” ngó ngàng tới như Nga, hay Ukraina…

 

Z.Z.