ĐT Anh xem xét tẩy chay TBN vì bị phân biệt chủng tộc

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Lo ngại các học trò của mình sẽ lại tiếp tục bị xúc phạm bởi những lời lẽ phân biệt chủng tộc như cách đây 4 năm, HLV Fabio Capello đang đề nghị rời trận giao hữu với ĐT TBN sang một SVĐ khác ngoài sân Bernabeu và thậm chí là hủy bỏ trận đấu.</P>

Theo dự kiến trong tháng 2 tới ĐT Anh sẽ có trận giao hữu với ĐT Tây Ban Nha tại SVĐ Bernabeu. Tuy nhiên sau những diễn biến mới đây của nạn phân biệt chủng tộc cộng với những hiện tượng từng xảy ra trong lần giao hữu giữa hai đội năm 2004, HLV Capello đang xem xét lại quyết định tham dự trận đấu này.

 

Trong trận đấu cuối tuần qua ngay tại Wembley với Kazakhstan, một số lượng không ít CĐV ĐT Anh đã dùng lời lẽ miệt thị với Ashley Cole sau khi hậu vệ của Chelsea phạm sai lầm dẫn đến bàn thắng của đội khách.

 

Còn trong lần tới đá giao hữu tại Tây Ban Nha tháng 11/2004, một loạt các cầu thủ như: Cole, Rio Ferdinand, Shaun Wright-Phillips, Jermain Defoe và Jermaine Jenas đều là mục tiêu công kích của những kẻ phân biệt chủng tộc ở xứ sở bò tót.

 

 

ĐT Anh xem xét tẩy chay TBN vì bị phân biệt chủng tộc - 1

Cảnh lộn xộn trong trận giao hữu giữa 2 đội cách đây 4 năm

 

Để tránh các học trò có thể bị tổn thương, Don Fabio đã kiến nghị LĐBĐ Anh và TBN tìm một địa điểm khác, phù hợp hơn SVĐ Bernabeu cho trận đấu ngày 11/2/2009. Hiện tại quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra nhưng các quan chức của FA khẳng định cả hai bên đang xem xét các SVĐ như Nou Camp, Mestella và  Estadio Nueva Condomina (Murcia).

 

Phát biểu về việc đồng đội bị chính các CĐV nhà la ó hôm thứ Bảy, tiền vệ Lampard tỏ ra sửng sốt: “Tôi không hiểu tại sao các CĐV lại cứ phải nhắm vào một ai đó như vậy…Bạn có thể là cầu thủ có ý chí thi đấu tốt nhất thế giới nhưng khi bị la ó, thì trận đấu của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn. Đó là điều rõ ràng.

 

Thi đấu với anh ấy hàng tuần, tôi biết Ashley là một trong những cầu thủ chạy cánh xuất sắc nhất thế giới. Các CĐV phải hiểu rằng ai cũng có thể phạm sai lầm”.

 

Hoàng Tùng