Aquilani: "Giấc mơ có thực của mọi tuyển thủ trẻ"

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Người hùng Alberto Aquilani khẳng định cú đúp đầu tiên của mình trong màu áo Italia giống như giấc mơ đã trở thành sự thực.<?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /><o:p></o:p></P>

Với cú đúp vào lưới Montenegro, Aquilani đã giúp Italia có được chiến thắng quan trọng 2-1 qua đó tiếp tục củng cố vị trí đầu bảng 8 vòng loại World Cup 2010 sau 4 lượt trận.

 

Phát biểu sau trận đấu, "hoàng tử nhỏ" thành Roma chia sẻ: "Ghi bàn cho ĐT Italia, đó là giấc mơ của mọi cầu thủ trẻ. Tôi chưa từng lập công cho ĐTQG trước đó và được có mặt trong đội hình xuất phát với áo số 10, thật không thể tin được. Tôi không thể đòi hỏi gì hơn nữa.

 

HLV đã đặt niềm tin vào tôi và yêu cầu tôi dâng cao như một tiền đạo. Tôi rất vui vì mình đã đền đáp xứng đáng vì điều đó. Ngoài ra, việc giành những điểm quan trọng trước Bulgaria và Montenegro thật sự có ý nghĩa với ĐT Italia vào thời điểm hiện nay.

 

Bây giờ không có một trận đấu quốc tế nào dễ dàng. Montenegro là ĐT trẻ và đầy sức mạnh nhưng Italia đã chứng minh tinh thần và sự đoàn kết. Chúng tôi xứng đáng với 3 điểm giành được".

 

Aquilani: "Giấc mơ có thực của mọi tuyển thủ trẻ" - 1

Thủ môn Amelia (trái) hy vọng sẽ làm mọi người tạm quên đi Buffon.

 

Trong khi đó, thủ thành Marco Amelia lại tin tưởng phong độ ổn định của mình có thể khiến mọi người quên đi vai trò đóng thế khi Gianluigi Buffon vắng mặt.

 

"Tôi rất vui khi khiến những dư luận cho rằng không ai có thể thay thế Buffon phải im lặng. Dĩ nhiên không thể so sánh với Gigi nhưng tôi luôn cố gắng và đóng góp ở mức cao nhất vì Azzurri. Hiện tại ở Serie A có rất nhiều thủ môn là người nước ngoài nên những tài năng trong nước cần phải được đặt niềm tin như Livorno từng làm với tôi", Amelia đánh giá.

 

"Italia một khi biết vượt qua những vấn đề của chính mình sẽ thể hiện được sức mạnh vốn có và không khó khăn gì để vượt qua vòng loại. Tinh thần đoàn kết là rất quan trọng đặc biệt giữa những cựu binh và những tuyển thủ trẻ", thủ môn của Palermo này khẳng định.

 

L.T.T