1. Dòng sự kiện:
  2. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Ông Trump bị ám sát hụt

“Xe tăng Israel tiến vào Gaza”

(Dân trí) - Sau khi 2 binh sỹ bị thiệt mạng trong các vụ đụng độ với người Palestine, Israel đã cho xe tăng tiến vào Dải Gaza.

 
“Xe tăng Israel tiến vào Gaza” - 1


Binh sỹ Israel tại biên giới Dải Gaza ngày 26/3.
 

Các nhân chứng ở Gaza cho hay xe tăng cùng máy ủi đang tiến tới thị trấn Khan Younis ở miền nam. Ngoài ra, các nhân chứng còn cho biết có tiếng súng được bắn từ các tàu hải quân Israel dọc bờ biển Gaza.

 

Đây là lần đầu tiên binh sỹ Israel thiệt mạng ở Gaza kể từ cuộc tấn công kéo dài 22 ngày của Israel tại đây hơn một năm về trước.

 

Các thông tin cho biết ít nhất 2 người Palestine cũng bị thiệt mạng.

 

Phía Israel cho hay giao tranh bắt đầu khi binh sỹ nước này tiến vào Gaza do nhìn thấy các chiến binh đang gài bom dọc biên giới.

 

Tuy nhiên, thông tin từ bên trong Gaza cho hay các chiến binh khi đó đã cố bắt một binh sỹ Israel.

 

Theo giới phân tích, nhiều người dân ở Gaza hiện cho rằng Israel sẽ tiến hành các hoạt động trả thù sau khi 2 binh sỹ nước này thiệt mạng.

 

Quân đôi Israel cho hay một sỹ quan và một lính nghĩa vụ đã chết khi các tay súng bắn vào một điểm kiểm soát quân sự bên trong Dải Gaza. 2 binh sỹ khác bị thương và 2 tay súng Palestine cũng thiệt mạng trong vụ đụng độ. Hai binh sỹ thiệt mạng của Israel được báo Haaretz của Israel xác nhận là Eliraz Peretz, 31 tuổi và Ilan Sebiatkovsky, 21 tuổi.

  

Một chi nhánh của Hamas, lữ đoàn al-Qassam, cho hay nhóm này đã giết hai binh sỹ Israel. “Đây là “tác phẩm” của chúng tôi, nhưng là để bảo vệ Gaza”, người phát ngôn Hamas cho hay. Nhóm Hamas hiện cũng đang nắm giữ một binh sỹ khác của Israel, Gilad Shalit, suốt hơn 3 năm qua.

 

Phan Anh

Theo BBC