Xả súng ở Mỹ, ít nhất 5 người thiệt mạng

(Dân trí) - Ít nhất 5 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong một vụ xả súng tại bang Texas, Mỹ hôm 31/8.

Cảnh sát đấu súng với nghi phạm trong vụ xả súng tại Mỹ
Xả súng ở Mỹ, ít nhất 5 người thiệt mạng - 1

Cảnh sát đấu súng với nghi phạm ở phía sau rạp chiếu phim Cinergy, Odessa (Ảnh: Dailymail)

RT dẫn thông báo của cảnh sát địa phương cho biết ít nhất 5 người, bao gồm một tay súng, đã thiệt mạng trong một vụ xả súng tại hai thành phố Midland và Odessa ở phía tây bang Texas hôm 31/8 (theo giờ địa phương). Ngoài ra, vụ xả súng cũng khiến khoảng 21 người khác đã bị thương.

“Một tay súng đã bị bắn hạ và thiệt mạng tại (tổ hợp rạp chiếu phim) Cinergy ở Odessa. Mọi cơ quan đều đang điều tra thông tin về các nghi phạm”, cảnh sát Midland thông báo trên Facebook.

Cảnh sát Odessa trước đó thông báo, có 2 tay súng điều khiển trên 2 phương tiện khác nhau đi vòng quanh thành phố và xả súng ngẫu nhiên vào người đi đường. Thành phố Odessa có khoảng 117.000 dân.

Xả súng ở Mỹ, ít nhất 5 người thiệt mạng - 2

Người dân giúp một nạn nhân bị thương sau vụ xả súng tại Texas (Ảnh: Dailymail)

Thị trưởng thành phố Midland Jerry Morales cho biết một tay súng đã bị bắn chết tại bãi đỗ xe của rạp chiếu phim. Morales nói rằng ông không biết động cơ của nghi phạm.  

Theo CBS, ít nhất 3 sĩ quan cảnh sát đã bị thương. Cảnh sát Midland xác nhận một nghi phạm đã cướp xe của Dịch vụ Bưu chính Mỹ và xả súng vào người dân, trong khi nghi phạm còn lại lái xe tải Toyota màu vàng trắng.

Xả súng ở Mỹ, ít nhất 5 người thiệt mạng - 3

Nhiều người được sơ tán khỏi khu vực rạp chiếu phim Cinergy Odessa khi vụ xả súng xảy ra (Ảnh: Dailymail)

Tổng thống Donald Trump chia sẻ trên Twitter rằng ông đã được thông báo về vụ xả súng tại Texas. Ông Trump cho biết Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và cơ quan hành pháp đã vào cuộc điều tra vụ việc.

Trước đó, một vụ xả súng đã xảy ra tại siêu thị Walmart ở thành phố El Paso, Texas hôm 3/8 khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và khoảng 40 người bị thương.

Xả súng ở Mỹ, ít nhất 5 người thiệt mạng - 4

Khu vực xảy ra xả súng. (Ảnh: RT)

Thành Đạt

Theo RT

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM