Vụ đánh bom ở trung tâm Bangkok qua lời kể nhân chứng

(Dân trí) - Hỗn loạn là những gì đang diễn ra ở Bangkok sau vụ đánh bom ngay tại khu trung tâm của thủ đô Thái Lan vào tối ngày 17/8, làm ít nhất 16 người thiệt mạng và 80 người bị thương.

 

Vụ đánh bom ở trung tâm Bangkok qua lời kể nhân chứng - 1

Một người bị thương đang được đưa đi cấp cứu (Ảnh: AFP)

Một số nguồn tin cho biết hầu hết những người thiệt mạng đều là khách du lịch, trong khi các bệnh viện ở thủ đô Bangkok đang đề nghị những ai biết tiếng Trung và tiếng Anh tới để hỗ trợ các nạn nhân.

Ông Tamar Johnson, khách du lịch người Anh có mặt gần hiện trường vụ nổ, cho hay: "Tôi và chị gái đang ngồi trong quán bar ở khách sạn Lebua khi nghe thấy một tiếng nổ lớn. Ban đầu, chúng tôi nghĩ đó là tiếng sấm vì thấy có tia lửa điện tóe lên. Sau đó, mẹ tôi gọi điện từ phòng. Bà ấy thông báo về vụ đánh bom ngay gần khách sạn.

"Khung cảnh hỗn loạn khi mọi người chạy tìm chỗ ẩn nấp, trong khi cảnh sát và xe cứu thương xuất hiện ở mọi nơi. Tôi nghĩ rằng mình đã nghe thấy tiếng nố thứ hai khi trở lại phòng. Thật đáng sợ".

Trong khi đó, ông Thanapong Peng, người kinh doanh trên vỉa hè ở khu vực Central World, cho biết: "Tôi nhìn thấy những tấm kính vỡ vụn. Hình như có cả thi thể của những nạn nhân trên đường. Tôi không biết có bao nhiêu người bị ảnh hưởng.

"Nhân viên của khách sạn Grand Hyatt đã gọi tôi vào trú trong khách sạn. Tôi đã vào để chờ đến lúc an toàn mới rời đi. Tôi nghe nói có khoảng 80 người bị thương song tôi không biết có bao người thiệt mạng".

Hiện khu vực mua sắm ở trung tâm thủ đô và ga tàu điện đã phải đóng cửa vì tình hình an ninh. Một số nguồn tin cho biết chính phủ Thái Lan đang cân nhắc áp đặt trở lại luật giới nghiêm.

Ông Oliver Holmes, phóng viên của tờ Guardian của Anh tại khu vực Đông Nam Á, cho biết thêm: "Hàng chục chiếc xe cứu thương chạy trên các tuyến đường nối tới hiện trường. Tại đó, có nhiều xe máy nằm la liệt và các mảnh vỡ. Các lực lượng an ninh đã phong tỏa hiện trường".

Ngọc Anh

Tổng hợp

Tin liên quan
Đọc thêm