Vợ đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc lại ẩu đả sau vụ tát nhân viên bán hàng

Minh Phương

(Dân trí) - Vợ Đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc tiếp tục gây xôn xao vì xô xát với một lao công khi chuẩn bị về nước sau lùm xùm vụ tát nhân viên bán hàng.

Vợ đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc lại ẩu đả sau vụ tát nhân viên bán hàng - 1

Đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc Peter Lescouhier và vợ (Ảnh: Getty).

Theo hãng tin Yonhap, không lâu sau lùm xùm tát một nhân viên bán hàng ở thủ đô Seoul hồi tháng 4, bà Xiang Xueqiu, 63 tuổi, người gốc Trung Quốc, vợ Đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc Peter Lescouhier, tiếp tục vướng vào lùm xùm ẩu đả với một lao công ở đây.

Vụ việc xảy ra hôm 5/7 khi bà Xiang lời qua tiếng lại và ẩu đả với một nhân viên quét dọn tại một công viên ở Seoul vì người này không may để chổi chạm vào người bà.

Tuy nhiên, khi cảnh sát đến nơi, cả hai người tỏ ra không muốn làm sự việc căng thẳng thêm nữa. Bà Xiang đã đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe sau khi người lao công được cho là đẩy ngã bà. Về phía nhân viên lao công, người này sau đó đã đến đồn cảnh sát để khiếu nại việc bị bà Xiang tát vào mặt và đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp để giải quyết những bức xúc của mình.

Bình luận về vụ việc, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, trước tiên họ sẽ kiểm chứng các thông tin và sẽ có biện pháp cứng rắn với bất cứ hành vi vi phạm pháp luật nào. "Hiện tại ưu tiên của chúng tôi là kiểm chứng thông tin. Sau đó, chúng tôi sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý nếu cần thiết", Choi Young-sam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết tại một cuộc họp báo hôm qua.

Sự việc xảy ra không lâu sau khi bà Xiang gây xôn xao dư luận ở Hàn Quốc vì tát một nhân viên bán hàng ở thủ đô Seoul. Vụ việc xảy ra hôm 9/4, khi bà Xiang bị hiểu nhầm trộm đồ tại một cửa hàng thời trang ở Seoul. Mặc dù nhân viên bán hàng đã xin lỗi, nhưng bà vẫn lời qua tiếng lại và thậm chí xô xát, tát một nhân viên ở đây.

Cảnh sát Seoul sau đó đã triệu tập bà Xiang để thẩm vấn. Đến tháng trước, các nhà điều tra ở Hàn Quốc quyết định dừng truy cứu hình sự đối với bà Xiang bởi bà có quyền miễn trừ ngoại giao dành cho phu nhân đại sứ.

Mặc dù vậy, hành động của bà Xiang đã gây bức xúc dư luận ở Hàn Quốc. Đại sứ quán Bỉ tại Hàn Quốc đã phải đăng tải lời xin lỗi của Đại sứ Lescouhier và thừa nhận rằng hành động của bà Xiang là "không thể chấp nhận được".

Sau vụ việc này, Bộ Ngoại giao Bỉ hôm 28/5 thông báo sẽ chấm dứt nhiệm kỳ của Đại sứ Peter Lescouhier vào mùa hè này sau 3 năm nhiệm sở. Thông cáo của Bộ Ngoại giao Bỉ nói rằng, ông Lescouhier đã trung thành phục vụ đất nước, "tuy nhiên tình hình hiện nay không cho phép ông tiếp tục nhiệm vụ của mình một cách thoải mái". Theo kế hoạch, vợ chồng Đại sứ Peter Lescouhier sẽ về nước vào cuối tháng này.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM