Vợ Đại sứ Bỉ ở Hàn Quốc dùng miễn trừ ngoại giao sau vụ tát người bán hàng

(Dân trí) - Vợ Đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc dùng quyền miễn trừ ngoại giao để tránh bị truy tố sau khi tát một nhân viên bán hàng ở Seoul.

Vợ Đại sứ Bỉ ở Hàn Quốc dùng miễn trừ ngoại giao sau vụ tát người bán hàng - 1

Vợ Đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc khiến dư luận Hàn Quốc xôn xao sau vụ tát một nhân viên bán hàng (Ảnh: Twitter).

AFP đưa tin, sở cảnh sát Yongsan, Seoul, Hàn Quốc sẽ ngừng điều tra cáo buộc chống lại bà Xiang Xueqiu, vợ Đại sứ Bỉ Lescouhier. Một điều tra viên của sở cảnh sát Yongsan cho biết, Đại sứ quán Bỉ tại Seoul bày tỏ sẽ duy trì quyền miễn trừ ngoại giao đối với bà Xiang.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia ký kết Công ước Vienna cho phép các nhà ngoại giao và thành viên gia đình họ được miễn trừ truy tố.

Bà Xiang Xueqiu, 63 tuổi, đã khiến dư luận ở Hàn Quốc "dậy sóng" sau khi bà tát một nhân viên bán hàng ở Seoul vì những hiểu lầm. Vụ việc xảy ra hôm 9/4, khi bà Xiang bị hiểu nhầm trộm đồ tại một cửa hàng thời trang ở Seoul. Mặc dù nhân viên bán hàng đã xin lỗi, nhưng bà vẫn lời qua tiếng lại và thậm chí xô xát, tát một nhân viên ở đây.

Cảnh sát Seoul đã triệu tập bà Xiang để thẩm vấn. Đại sứ quán Bỉ tại Hàn Quốc sau đó cũng đăng tải bình luận trên tài khoản Facebook nói rằng, Đại sứ Peter Lescouhier "thực sự lấy làm tiếc về vụ việc liên quan đến phu nhân. Đại sứ muốn thay mặt phu nhân xin lỗi. Cho dù thế nào, phản ứng của bà ấy cũng không thể chấp nhận được".

Đang được quan tâm