1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Vợ chồng Hoàng tử Anh chọn trường tư cho Hoàng tử "nhí"

(Dân trí) - Hoàng tử Anh William và Công nương Catherine sẽ gửi con trai đầu lòng, Hoàng tử George, tới học tại một trường tư ở phía nam London, với mức học phí gần 22.500 USD một năm.


Hoàng tử George sẽ tròn 4 tuổi vào tháng 7 tới (Ảnh: Telegraph)

Hoàng tử George sẽ tròn 4 tuổi vào tháng 7 tới (Ảnh: Telegraph)

BBC ngày 24/3 đưa tin, Hoàng tử George sẽ bắt đầu học tại trường Thomas's Battersea từ tháng 9 tới. Ngôi trường này nằm cách nơi ở của gia đình Hoàng tử William tại cung điện Kensington chỉ vài km.

Hoàng tử William và Công nương Catherine cho biết họ vui mừng khi tìm được một ngôi trường thích hợp cho Hoàng tử George, người đứng thứ 3 trong thứ tự kế vị ngai vàng và sẽ tròn 4 tuổi vào tháng 7 tới.

Trong một tuyên bố, Hiệu trường trường Thomas's Battersea , ông Ben Thomas, cho biết ông vinh dự khi đón Hoàng tử George làm học sinh của trường. “Chúng tôi rất mong chờ chào đón cậu ấy và tất cả các học sinh mới đến trường vào tháng 9”.

Vợ chồng Hoàng tử William cho hay họ tin tưởng rằng George sẽ có sự khởi đầu vui vẻ và hạnh phúc. Hiện George đang học tại một nhà trẻ ở Norfolk.


Hoàng tử George cùng bố mẹ và em gái trong chuyến thăm Canada năm 2016 (Ảnh: Hello)

Hoàng tử George cùng bố mẹ và em gái trong chuyến thăm Canada năm 2016 (Ảnh: Hello)

Thomas's Battersea có mức học phí 6.000 bảng Anh mỗi kỳ hay 18.000 bảng mỗi năm (xấp xỉ 22.500 USD). Trường hiện có 540 học sinh trong độ tuổi từ 4-13.

Vợ chồng Hoàng tử Anh gần đây đã công bố kế hoạch di chuyển từ ngôi nhà chính của họ tại Norfolk, Anmer Hall tới căn hộ tại cung điện Kensington khi Hoàng tử William gánh vác nhiều hơn các trách nhiệm của hoàng gia.

Trong khi đó, em gái của Hoàng tử George là Công chúa Charlotte, người sẽ đón sinh nhật 2 tuổi vào tháng 5, sẽ đi học mẫu giáo trong mùa hè này.

An Bình