Vợ chồng cựu công chúa Nhật Bản chuẩn bị đến Mỹ sau đám cưới "sóng gió"

(Dân trí) - Cựu công chúa Nhật Bản Mako Komuro và chồng chuẩn bị rời khỏi Nhật Bản để tới Mỹ sau đám cưới gây tranh cãi hồi tháng trước.

Vợ chồng cựu công chúa Nhật Bản chuẩn bị đến Mỹ sau đám cưới sóng gió - 1

Vợ chồng cựu Công chúa Nhật Bản Mako tại cuộc họp báo ngày 26/10 (Ảnh: Reuters).

Kyodo News ngày 12/11 dẫn một nguồn thạo tin cho biết, cựu công chúa Mako và chồng Kei Komuro đang lên kế hoạch rời Nhật Bản và tới New York, Mỹ vào ngày 14/11.  

Cặp đôi dự kiến sẽ khởi hành từ sân bay Haneda ở Tokyo để bắt đầu cuộc sống mới ở New York, nơi Kei Komuro làm thư ký luật tại một công ty luật sau khi tốt nghiệp trường luật của Đại học Fordham.

Theo nguồn tin, hai vợ chồng cựu công chúa Nhật Bản đã chuẩn bị sẵn nơi để ở tại thành phố New York.

Trước đó, truyền thông Nhật Bản đưa tin, nhiều khả năng Komuro sẽ trở về Mỹ trước để làm việc tại một công ty luật. Trong khi đó, công chúa Mako sẽ ở lại trong thời gian chờ hoàn tất thủ tục thị thực và hộ chiếu. Cặp đôi dự kiến sẽ hưởng tuần trăng mật tại New York, Mỹ và sống trong một căn hộ thuê ở đây.

Tuy nhiên thời gian ở lại Nhật Bản của Komuro kéo dài hơn sau khi giáo sư Tatsuhiko Kawashima, cha đẻ của Thái tử phi Kiko và là ông ngoại của cựu công chúa Mako, qua đời vào cuối tuần trước. Hai vợ chồng cựu công chúa đã tham dự lễ tang của ông vào ngày 6/11.

Theo nguyện vọng của giáo sư Kawashima, tang lễ được tổ chức với quy mô nhỏ, chỉ bao gồm các thành viên gia đình và người thân thiết. Cựu công chúa Mako và chồng xuất hiện cùng nhau trong đám tang ông ngoại.

Sau đám cưới đơn giản bằng một cuộc họp báo tại khách sạn ngày 26/10, Mako đã rời khỏi dinh thự hoàng gia. Hai vợ chồng cựu công chúa đã chuyển đến sinh sống tại một căn hộ chung cư thuê ở thủ đô Tokyo trong thời gian chờ làm thủ tục sang Mỹ.

Mako quyết định từ bỏ tước vị hoàng gia để kết hôn với bạn trai thường dân Kei Komuro sau nhiều sóng gió. Mako và Komuro công bố kế hoạch kết hôn cách đây 4 năm, nhưng đám cưới bị trì hoãn do nhiều trở ngại, trong đó có lùm xùm liên quan đến vấn đề tài chính của mẹ đẻ Komuro.

Ngay sau khi Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản đệ trình các thủ tục pháp lý để thay mặt Công chúa Mako và Kei Komuro đăng ký kết hôn, Mako chính thức trở thành thường dân. Cuộc hôn nhân của cựu công chúa đã nhận được sự quan tâm của công chúng Nhật Bản.

Truyền thông Nhật Bản gần đây lại xôn xao khi Komuro trượt kỳ kiểm tra luật sư do Hội đồng Giám định Luật New York, Mỹ tổ chức hồi tháng 7.

Theo một tạp chí Nhật Bản, việc Komuro thi trượt đồng nghĩa với việc cặp vợ chồng mới cưới sẽ trang trải cuộc sống dựa trên mức lương hàng năm khoảng 52.000 USD, thay vì kiếm được 192.000 USD nếu Komuro thi đỗ. Trong khi đó, Công chúa Mako đã từ chối nhận khoản tiền 1,3 triệu USD được coi là của hồi môn dành cho thành viên nữ của hoàng gia khi kết hôn với một thường dân.

Hoàng gia Nhật Bản đã kêu gọi tôn trọng quyền riêng tư của cựu công chúa Mako sau khi kết hôn, vì bây giờ cô chỉ là một công dân bình thường. Mako từng được chẩn đoán mắc chứng rối loạn căng thẳng sau sang chấn do những sức ép từ nhiều phía liên quan đến cuộc hôn nhân với Komuro.

Tại cuộc họp báo sau đám cưới, khi được hỏi về những kỳ vọng trong tương lai, Mako cho biết cô mong muốn "được sống bình yên" từ bây giờ.

Tin liên quan