Thứ ba, 11/05/2021 - 14:53

Vợ Bill Gates phá vỡ im lặng sau thông báo ly hôn

Dân trí

Một tuần kể từ sau thông báo quyết định ly hôn gây "sốc", vợ tỷ phú Bill Gates, bà Melinda French Gates, đã phá vỡ im lặng bằng những dòng bình luận và hình ảnh đầu tiên trên mạng xã hội.

Vợ Bill Gates phá vỡ im lặng sau thông báo ly hôn - 1
Bức ảnh được đăng cùng bình luận đầu tiên của bà Melinda Gates sau thông báo ly hôn (Ảnh: Twitter).

Theo Sputnik, sau một thời gian im lặng về cuộc hôn nhân đổ vỡ, bà Melinda Gates tái xuất mạng xã hội vào dịp Ngày của Mẹ (9/5).

"Tôi tự hào là mẹ của các con tôi. Ngày của Mẹ là dịp để ôn lại kỷ niệm, tôn vinh người mà bạn yêu thương, suy ngẫm về sự kiên cường của bản thân. Tôi hy vọng đây là ngày ý nghĩa với những ai đang làm mẹ", bà Melinda viết trên tài khoản Twitter ngày 9/5. Dòng bình luận được đăng cùng bức ảnh bà Melinda cùng với 3 người con là Jennifer (25 tuổi), Phoebe (18 tuổi) và Rory (21 tuổi).

Jennifer, con gái cả của Melinda và Bill Gates cũng đăng bức hình của 4 mẹ con cùng dòng bình luận: "Nữ hoàng, người hùng và mẹ của chúng con mỗi ngày". Đáng chú ý là cả Melinda và Jennifer đều không đề cập đến tỷ phú Bill Gates.

Đây là bình luận đầu tiên của bà Melinda kể từ khi vợ chồng bà thông báo về cuộc hôn nhân đổ vỡ hôm 3/5. Trong thông báo trên Twitter hồi đầu tuần trước, bà Melinda và tỷ phú Bill Gates cho biết, cuộc hôn nhân của họ "không thể cứu vãn" và họ tin rằng không thể đi cùng nhau ở chặng đường tiếp theo sau 27 năm chung sống.

Theo truyền thông Mỹ, bà Melinda được cho là người chủ động đệ đơn ly hôn. Trong đơn ly hôn gửi tòa án, bà Melinda không đề cập đến lý do cụ thể khiến họ "đường ai nấy đi" cũng như việc phân chia khối tài sản lên tới khoảng 130 tỷ USD.

Hiện chưa rõ cuộc hôn nhân giữa cặp vợ chồng tỷ phú Mỹ rạn nứt từ khi nào, nhưng Thời báo Phố Wall dẫn các nguồn thạo tin nói rằng, họ đã lục đục từ lâu và bà Melinda đã bắt đầu làm việc với luật sư về vấn đề ly hôn từ năm 2019. Nguyên nhân được hé lộ là bởi Bill Gates thường xuyên gặp gỡ với tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein. Thời điểm đó, người phát ngôn của Bill Gates nói rằng, các cuộc gặp gỡ với tỷ phú Epstein chỉ tập trung vào vấn đề từ thiện.

Sau một thời gian không thể dàn xếp ổn thỏa các mâu thuẫn, Bill và Melinda Gates đã lên kế hoạch từ hồi tháng 3 cho việc công bố ly hôn. Bà Melinda được cho là đã thuê đảo Calivigny ở Grenada với giá 132.000 USD/đêm để tránh sự chú ý của truyền thông sau khi thông tin được công bố. Các con của họ được cho là đứng về phía mẹ, thay vì về phía tỷ phú Bill Gates.

Vợ chồng Bill Gates hiện không bình luận về những thông tin trên.

Bill (65 tuổi) và Melinda Gates (56 tuổi) gặp gỡ và kết hôn vào năm 1994. Họ đã lập ra quỹ từ thiện lấy tên của hai vợ chồng. Kể từ đó đến nay, quỹ từ thiện này đã dành hàng chục tỷ USD cho các dự án từ thiện nhằm nâng cao sức khỏe của con người, hạn chế bất bình đẳng. Mặc dù ly hôn, nhưng họ tuyên bố sẽ vẫn làm việc cùng nhau để tiếp tục sứ mệnh của quỹ từ thiện.

Minh Phương
Theo Sputnik, WSJ

Đáng quan tâm
Mới nhất