Thứ hai, 07/01/2019 - 21:09

Video Tổng thống Putin khai hỏa pháo tại St. Petersburg

Dân trí

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới thăm pháo đài Peter & Paul tại thành phố St. Petersburg và đích thân khai hỏa lựu pháo D-30.

Tổng thống Putin khai hỏa pháo tại St. Petersburg


Tổng thống Putin khai hỏa pháo tại St. Petersburg. (Ảnh: RT)

Tổng thống Putin khai hỏa pháo tại St. Petersburg. (Ảnh: RT)

Theo Sputnik, Tổng thống Putin đã dự các sự kiện mừng Giáng sinh Chính thống giáo qua đêm 6/1 tại thành phố quê nhà St. Petersburg. Ông Putin cũng tham dự nghi thức tế lễ tại nhà thờ Spaso-Preobrazhensky trong chuyến đi tới St. Petersburg lần này.

Khi tới thăm pháo đài Peter & Paul, một thành trì do Peter Đại đế xây dựng từ đầu thế kỷ 18, ông Putin đã đích thân khai hỏa lựu pháo D-30 122mm. Đây là một trong những vũ khí nổi bật nhất của Liên Xô trước đây.

Nghi thức khai hỏa vào giữa buổi trưa tại pháo đài Peter & Paul là truyền thống bắt nguồn từ thời Peter Đại đế. Trước đây, pháo thường được khai hỏa để đánh dấu các chiến thắng quân sự, những sự kiện quan trọng của hoàng gia hoặc cảnh báo lũ lụt tại St. Petersburg.

Xuất thân từ một sĩ quan tình báo, Tổng thống Putin từng nhiều lần được nhìn thấy tiếp cận và đích thân sử dụng nhiều loại khí tài quân sự, từ máy bay chiến đấu cho tới súng bắn tỉa.

Thành Đạt

Theo Sputnik