Chủ nhật, 20/04/2014 - 13:02

Video thợ lặn vào trong phà đắm Hàn Quốc

Dân trí

Sau 3 ngày phà Sewol bị đắm ngoài khơi bờ nam Hàn Quốc, thợ lặn mới vào được bên trong chiếc phà lật úp và nhìn thấy những thi thể đầu tiên. Tuy nhiên, trong lần tiếp cận này họ chưa đưa được các thi thể ra ngoài.


Từ ngày 19/4, sau khi thợ lặn vào được bên trong chiếc phà đắm ở ngoài khơi Hàn Quốc, số người được xác nhận đã thiệt mạng tăng lên ít nhất 46 người, khi hàng chục thi thể được thợ lặn đưa ra khỏi con tàu đắm.

Theo lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc, vào ngày 19/4 thợ lặn đã thử tiến vào chiếc phà bị đắm và đang nằm lật úp ở ngoài khơi bờ nam của Hàn Quốc tất cả 40 lần. Họ đã nỗ lực tiến xa hơn những gì làm được vào ngày hôm trước và vào được cầu thang giữa tầng 3 và tầng 4 của chiếc phà 5 tầng.

Tuy nhiên, họ không tiến xa hơn được nữa, không thể vào trong khu vực cabin (có các phòng nghỉ của khách) và khu ăn uống, nơi mà thực tế cho thấy có thể chỉ có những xác chết.

Ngoài ra, thợ lặn đã thấy 3 thi thể qua một lớp cửa kính, nhưng họ không tiếp cận được gần hơn. Sóng biển rất mạnh, đôi khi đánh tung cả mặt nạ của thợ lặn. Ngoài ra, tầm nhìn cũng rất thấp. Mỗi lần lặn, thợ lặn chỉ có khoảng 20 phút khí oxy, nên sau thời gian này họ phải rút trở về.

Gia đình các nạn nhân bị mất tích được cho xem đoạn video cho thấy thợ lặn nỗ lực tiến vào sảnh chính của chiếc phà.

Trong khi đó, gia đình các nạn nhân hiện vẫn chưa thể tin vào những gì đã xảy ra và chỉ trích công tác cứu hộ diễn ra chậm chạp và giới chức Hàn Quốc kém năng lực, thờ ơ đối với vụ việc.

Trung Anh
Theo BBC