1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Thợ lặn tử nạn trong khi tìm kiếm nạn nhân phà Sewol

(Dân trí) - Một thợ lặn dân sự tham gia tìm kiếm những người mất tích trong vụ chìm phà Sewol đã tử nạn vào sáng nay 6/5 sau khi bị ngất trong một cuộc tìm kiếm.

Các thợ lặn Hàn Quốc tại hiện trường vụ chìm phà Sewol.

Các thợ lặn Hàn Quốc tại hiện trường vụ chìm phà Sewol.

Thợ lặn, được xác định là một người đàn ông họ Lee 53 tuổi, đã được đưa tới bệnh viện tại Mokpo, một thành phố cảng ở tây nam Hàn Quốc gần hiện trường vụ chìm phà, vào khoảng 7h12 sáng nay nhưng được thông báo qua đời ngay sau đó.

Ông Lee đã mất liên lạc chỉ 5 phút sau khi lặn xuống độ sâu 25 m vào lúc 6h05 sáng nay.

Ông Lee là thành viên của Undine Marine Industries, một công ty tư nhân chuyên về công nghệ dưới biển và xa bờ cũng như các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ.

Nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân đã bị tạm dừng trong thời gian ngắn sau vụ việc trên, nhưng đội cứu hộ của chính phủ cho biết sẽ tiếp tục hoạt động tìm kiếm theo kế hoạch.

Cái chết của ông Lee càng làm gia tăng những lo ngại về sự an toàn của các thợ lặn tham gia tìm kiếm những người mất tích.

Sau vụ việc hôm nay, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong-won đã yêu cầu nhóm cứu hộ của chính phủ kiểm tra kỹ sức khỏe của các thợ lặn nhằm đảm bảo an toàn.

Hồi tuần trước, một thợ lặn dân sự 31 tuổi cũng bị ngất sau khi lặn 4 lần trước lúc trời sáng để thiết lập các dây dẫn đường quanh phà, trong khi vài thợ lặn khác được điều trị vì bệnh giảm áp.

Trong khi đó, thêm 12 thi thể đã được trục vớt từ chiếc phà chìm vào hôm qua 5/5, nâng tổng số người chết trong vụ tai nạn lên 262 người. Hiện 40 người vẫn đang mất tích, 20 ngày sau vụ tai nạn.

An Bình
Theo Yonhap