Video tên lửa dội xuống Syria trong đêm sau vụ không kích của Mỹ

(Dân trí) - Lực lượng phòng không Syria đã đáp trả "hành động gây hấn" của Israel và đánh chặn nhiều tên lửa nhằm vào thủ đô Damascus.

Video tên lửa dội xuống Syria trong đêm sau vụ không kích của Mỹ - 1

Tên lửa phóng vào mục tiêu tại thủ đô của Syria đêm 28/2. (Ảnh: SANA)

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) dẫn một nguồn tin quân sự cho biết các hệ thống phòng không của Syria đã đáp trả hành động "gây hấn" của Israel, đánh chặn nhiều "tên lửa của kẻ địch".

Theo SANA, hành động "gây hấn trên không" của Israel xảy ra vào 10h16 tối 28/2 theo giờ địa phương. SANA đưa tin tên lửa được phóng từ cao nguyên Golan nhằm vào các mục tiêu ở xung quanh thủ đô Damascus của Syria.

SANA đăng tải video về vụ tấn công trên Twitter.

Tên lửa dội xuống Syria trong đêm sau vụ không kích của Mỹ

Đài truyền hình Israel Kan cũng đưa tin vụ tấn công được cho là do Israel thực hiện và có thể nhằm đáp trả một vụ nổ tàu do Iran gây ra. Kan chia sẻ một video được cho là ghi lại vụ không kích nhằm vào mục tiêu tại Syria.

Syria bắn hạ tên lửa nhằm vào Damascus

Hồi đầu tuần, một tàu chở hàng thuộc sở hữu của Israel đã phát nổ trên vịnh Oman. Bộ trưởng Quốc phòng Israel cáo buộc Iran gây ra vụ việc này. Hiện Iran chưa phản hồi cáo buộc của Israel.

Các video khác về khoảnh khắc tên lửa dội xuống Syria cũng được ghi lại tại hiện trường và chia sẻ trên mạng xã hội.

Phòng không Syria hạ nhiều tên lửa bắn về phía thủ đô

Trước đó, theo lệnh của Tổng thống Biden, các máy bay chiến đấu của quân đội Mỹ tối 25/2 đã thực hiện cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn ở Syria. Phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby cho biết hai tiêm kích F-15E thả 7 quả bom dẫn đường đã phá hủy hoàn toàn 9 cơ sở và một phần của hai cơ sở khác. 

Lầu Năm Góc cho biết vụ không kích nhằm đáp trả các vụ tấn công bằng rocket nhằm vào các tài sản của Mỹ ở Iraq hồi đầu tháng 2. Ước tính khoảng 17 đến 22 người thiệt mạng trong cuộc không kích của Mỹ.

Tin liên quan