Video máy bay Mỹ áp sát lốc xoáy gây "bão" mạng

(Dân trí) - Đoạn video do một phi công Mỹ ghi lại cảnh người này đưa máy bay tiến sát một trận lốc xoáy cường độ nhẹ chỉ vài mét đã gây xôn xao mạng xã hội.

Video máy bay Mỹ áp sát lốc xoáy gây "bão" mạng

Video máy bay Mỹ áp sát lốc xoáy gây bão mạng - 1

Cận cảnh trận lốc xoáy cường độ nhẹ chụp từ buồng lái máy bay (Ảnh chụp màn hình).

Theo News.com.au, sự việc xảy ra vào ngày 13/6 khi phi công David Evans điều khiển máy bay ở phía tây nam thành phố Oklahoma, Mỹ. Khi đó, Evans bất ngờ phát hiện một đám mây hình phễu trước mặt, chỉ cách máy bay ông đang điều khiển vài mét.

Theo Washington Post, do đám mây hình phễu có phần chân chạm mặt đất, nên về mặt nguyên tắc, đây được xem là một trận lốc xoáy cường độ nhẹ dù nó chưa đủ mạnh để gây ra những thiệt hại lớn.

Video ghi lại phi công Evans lái máy bay áp sát trận lốc xoáy đã nhận được hàng nghìn lượt yêu thích và bình luận trên mạng xã hội. Nhiều người dùng mạng xã hội khen ông dũng cảm, nhưng nhiều người cũng cho rằng ông đang thực hiện hành động liều lĩnh.

Ông Evans đã cho máy bay bay xung quanh đám mây hình phễu và nhận máy bay có dấu hiệu được nâng lên. Máy bay không bị rung lắc trong suốt quá trình ông tiếp cận trận lốc xoáy cường độ nhẹ. 

Theo Washington Post, ông Evans đã có kinh nghiệm lái máy bay 30 năm nhưng chưa bao giờ gặp một hiện tượng đặc biệt ở khoảng cách gần như vậy.

Tin liên quan