Thứ ba, 10/05/2016 - 14:00

Video lính Nga duyệt binh mừng chiến thắng phát xít ở Hmeymim,Syria

Không chỉ duyệt binh kỉ niệm chiến thắng phát xít ở 26 tỉnh thành phố trên khắp đất nước, năm nay, binh lính Nga đã có cơ hội được tổ chức sự kiện này tại căn cứ Hmeymim, Syria, nơi họ đang tiến hành chiến dịch chống khủng bố.

Cờ tổ quốc và các biểu tượng chiến thắng đã được mang đến căn cứ Hmeimim. Tham gia buổi duyệt binh này còn có cả binh lính Syria và theo sau là các thiết bị quân sự Nga triển khai đến đây.

Tham gia buổi duyệt binh ở căn cứ Hmeymim còn có cả binh lính Syria
Tham gia buổi duyệt binh ở căn cứ Hmeymim còn có cả binh lính Syria

Một số loại vũ khí tham gia duyệt binh có thể kể đến như xe bọc thép chở quân BTR-82, xe kéo lựu pháo MSTA-B, xe chiến đấu bộ binh BMP-1, pháo phản lực BM-21, hệ thống tên lửa phòng không S-400. Trên bầu trời, các máy bay chiến đấu Su-34, Su-34 hay trực thăng Mi-28 cũng lượn qua khu vực lễ đài.

Nga đã mở chiến dịch không kích chống khủng bố tại Syria từ ngày 30-9-2015 theo yêu cầu giúp đỡ từ Tổng thống Syria Bashar Assad. Sau khi giúp quân đội Syria lật ngược thế cờ trên chiến trường, vào hôm 15-3, Tổng thống Putin đã tuyên bố rút một phần lớn lực lượng tại đây về nước. Tuy nhiên, theo truyền thông phương Tây, Nga chỉ đang thay đổi cơ cấu lực lượng với việc sử dụng nhiều trực thăng thay vì các chiến đấu cơ cánh cố định. Ngoài ra, Moscow vẫn tiếp tục hỗ trợ cho quân đội Syria bằng nhiều vũ khí bộ binh như lựu pháo, pháo phản lực bắn loạt hay xe tăng.

Video Nga duyệt binh ở Syria:

Theo Đặng Vũ/ Sputnik

An ninh thủ đô