1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Video hồi sức cấp cứu voi con bị tông xe

Thành Đạt

(Dân trí) - Một nhân viên cứu hộ ở Thái Lan đã hồi sức cấp cứu cho một con voi bị tông xe trong lúc băng qua đường.

Video hồi sức cấp cứu voi con bị tông xe

Vào tối 20/12, mặc dù đang ngoài giờ làm việc nhưng nhân viên cứu hộ Mana Srivate vẫn được gọi tới để cứu một con voi bị xe máy đâm phải. Voi con gặp nạn khi đi qua đường cùng đàn ở tỉnh Chanthaburi, phía đông Thái Lan.

Hình ảnh từ đoạn video được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Thái Lan cho thấy, Mana dùng hai tay ép liên tục lên thân con voi đang nằm nghiêng, trong khi các đồng nghiệp cấp cứu cho người lái xe máy bị thương cách đó vài mét.

Cả người lái xe và voi con đều đã hồi phục và không bị thương nặng.

"Bản năng của tôi là cứu sống sinh mạng, nhưng tôi cũng rất lo lắng vì nghe thấy tiếng voi mẹ và những con khác gọi voi con. Tôi đoán vị trí tim voi dựa theo lý thuyết áp dụng trên người và một video từng xem trên mạng. Khi voi con bắt đầu cử động, tôi suýt khóc", Mana chia sẻ.

Voi con đứng dậy sau khoảng 10 phút và được đưa tới một nơi khác để chữa trị, sau đó được đưa lại hiện trường vụ tai nạn để đoàn tụ với mẹ. Những con voi khác trong đàn cũng nhanh chóng quay lại khi voi mẹ nghe thấy tiếng gọi của voi con.

Mặc dù đã từng xử lý hàng chục vụ tai nạn giao thông liên quan tới con người trong 26 năm làm công việc cứu hộ, nhưng Mana nói rằng đây là lần đầu tiên anh cứu sống một con voi bằng phương pháp cấp cứu hồi sức.