Thứ ba, 01/06/2021 - 09:45

Video con trai bệnh nhân Covid-19 dùng máy xúc chôn thi thể cha ở Ấn Độ

Dân trí

Gia đình một bệnh nhân mắc Covid-19 ở Ấn Độ đã dùng máy xúc để chôn cất thi thể người thân.

Con trai bệnh nhân Covid-19 dùng máy xúc chôn thi thể cha ở Ấn Độ

Theo NDTV, vụ việc xảy ra tại làng Parsa Shukl Sant ở Kabir Nagar, bang Uttar Pradesh hôm 30/5 khi thi thể một người đàn ông ngoài 50 tuổi được mang đi chôn cất. Cả 3 người con trai của ông đã sử dụng máy xúc để đưa thi thể cha mình tới một cánh đồng. 

Video được quay trên điện thoại di động cho thấy một người đàn ông, được cho là một trong 3 người con, đã nâng thi thể được bọc trong tấm vải màu xanh và đưa lên máy xúc.

Một góc quay khác cho thấy cả 3 người đàn ông nhấc thi thể ra khỏi máy xúc và đẩy xuống hố chôn. Những vật dụng đi kèm với thi thể cũng được đưa xuống hố.

NDTV cho biết người cha này là một bệnh nhân từng mắc Covid-19.

"Chúng tôi đã đưa cha đến Gorakhpur để vào một bệnh viện tư nhân. Xét nghiệm Covid-19 của ông có kết quả dương tính. Cha đã yêu cầu chúng tôi đưa ông về nhà, vì vậy chúng tôi tôn trọng mong muốn của ông. Ông đã qua đời tại nhà", một trong số các con trai của ông chia sẻ với truyền thông.

"Chúng tôi là 3 anh em. Chúng tôi không nắm rõ quy trình (chôn cất) nên đã gọi máy xúc", anh ấy nói.

Người đứng đầu làng Parsa Shukl, Triyoganand Gautam, cho biết họ đã đề nghị giúp đỡ gia đình bệnh nhân để thực hiện nghi thức cuối cùng cho người đã khuất, nhưng gia đình đã từ chối.

"Tôi đã nói với họ rằng chúng tôi sẽ giúp vận chuyển thi thể tới nơi an nghỉ cuối cùng. Nhưng các con trai của ông ấy không muốn chạm vào thi thể, nên chúng tôi cũng từ bỏ. Họ đã gọi máy xúc. Tốt nhất là thi thể nên được hỏa táng, nhưng các con của ông ấy đã làm những gì mà họ nghĩ là ổn", ông Gautam nói.

Trong những tuần gần đây, một số hình ảnh đáng báo động liên quan tới các thi thể đã được ghi nhận tại bang Uttar Pradesh. Hàng loạt thi thể được nhìn thấy trôi nổi trên sông Hằng, đoạn chảy qua Uttar Pradesh, buộc các nhà chức trách phải giăng lưới trên sông.

Ngoài ra, hàng trăm thi thể cũng được phát hiện chôn vùi dọc bãi cát ven sông Hằng. Mưa lớn và xói mòn đất khiến các ngôi mộ nông bị lộ ra.

Tuần trước, một video được ghi lại ở Balrampur cho thấy 2 người đàn ông thả xác bệnh nhân Covid-19 từ trên một cây cầu xuống sông. Một xe cứu thương cũng được nhìn thấy chở thi thể thả xuống sông, trong khi tại một nhà xác của bệnh viện, thi thể được cảnh sát đưa lên xe chở rác.

Việc xử lý các thi thể bệnh nhân Covid-19 tại Ấn Độ đã gây nhiều tranh cãi trong suốt những tuần qua, khi vào giai đoạn đỉnh dịch, mỗi ngày Ấn Độ ghi nhận hơn 400.000 ca mắc và hơn 4.000 ca tử vong vì Covid-19.

Chính quyền các địa phương đã yêu cầu người dân hỏa táng hoặc chôn cất thi thể theo quy trình phù hợp, tuy nhiên nhiều gia đình vẫn bỏ qua lời kêu gọi này. Một trong những lý do được đưa ra là gia đình các nạn nhân không có đủ chi phí để thiêu thi thể, trong khi các lò hỏa táng bị quá tải do dịch bệnh.

Ấn Độ hiện ghi nhận hơn 331.000 ca tử vong vì Covid-19, trong khi số ca nhiễm vượt 28,1 triệu người.

Thành Đạt

Theo NDTV, Sputnik

Đáng quan tâm
Mới nhất