1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Video “chim sắt” F-35A Mỹ phô diễn kỹ thuật ấn tượng

(Dân trí) - Một máy bay chiến đấu F-35A của Không quân Mỹ đã thể hiện một loạt kỹ thuật bay phức tạp tại triển lãm hàng không gần đây.

Video “chim sắt” F-35A của Mỹ phô diễn kỹ thuật ấn tượng

Video “chim sắt” F-35A Mỹ phô diễn kỹ thuật ấn tượng - Ảnh 2.

Máy bay F-35A của Mỹ. (Ảnh: Wikipedia)

Theo Sputnik, đoạn video do đại úy Andrew "Dojo" Olson, phi công lái thử nghiệm máy bay chiến đấu F-35A, đăng tải đã ghi lại màn phô diễn kỹ thuật của "chim sắt" Mỹ tại căn cứ Luke gần Phoenix, Arizona, Mỹ.

Hình ảnh từ video cho thấy phi công đã điều khiển máy bay F-35A tăng tốc, nhào lộn và lơ lửng trên không. Màn trình diễn này nhằm chuẩn bị cho sự kiện triển lãm tại sân bay quốc tế Orlando, Florida vào cuối tháng 3. F-35A là phiên bản F-35 được phát triển cho không quân Mỹ với khả năng linh hoạt cao.

F-35 là máy bay chiến đấu siêu thanh, tác chiến hiệu quả trong mọi điều kiện thời tiết do Mỹ sản xuất. Máy bay này có tốc độ gần 2.000 km/h, có khả năng mang tên lửa không đối không và bom dẫn đường bằng lazer với tầm hoạt động khoảng 2.100 km và có thể đánh lừa hệ thống radar của đối phương. 

F-35 là loại máy bay có khả năng tàng hình, đa nhiệm, có thể thực hiện các nhiệm vụ như yểm trợ trên không, ném bom chiến thuật và chiến đấu không đối không. F-35 cũng là một vũ khí gây tranh cãi vì thời gian phát triển lâu hơn dự kiến cũng như các lỗi kỹ thuật từ đơn giản tới nghiêm trọng đã phát sinh khiến cho dự án bị đội chi phí lên rất cao, biến nó trở thành máy bay chiến đấu đắt đỏ nhất thế giới.

Thành Đạt

Theo Sputnik