Thứ hai, 14/09/2020 - 10:56

Video 2 cảnh sát bị bắn trọng thương trong vụ phục kích tại Mỹ

Dân trí

Hai cảnh sát Mỹ đang ở trong tình trạng nguy kịch sau khi bị bắn trong một vụ “phục kích” tại Los Angeles.

Video 2 cảnh sát Mỹ bị bắn trọng thương trong vụ phục kích
Video 2 cảnh sát bị bắn trọng thương trong vụ phục kích tại Mỹ - 1

Kẻ tấn công chĩa súng vào xe tuần tra cảnh sát ở Los Angeles. (Ảnh: ABC)

Các nhà chức trách cho biết vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 7 giờ tối ngày 12/9 theo giờ địa phương, khi hai sĩ quan đang ngồi trong xe tuần tra của cảnh sát ở bên ngoài nhà ga tàu điện ngầm ở thành phố Compton, Los Angeles thuộc bang California, Mỹ.

Hình ảnh từ camera an ninh do cảnh sát công bố cho thấy một đối tượng mặc đồ đen, tiến về phía xe tuần tra đang đỗ, sau đó chĩa súng và bóp cò xuyên qua cửa xe.

Tay súng được cho là người da màu, khoảng 28-30 tuổi. Tên này đã bỏ chạy về phía một xe ô tô khác và rời đi sau khi thực hiện vụ nổ súng.

Cảnh sát cho biết một trong 2 người trong xe tuần tra bị trúng đạn là nữ cảnh sát 31 tuổi và là mẹ của một bé trai 6 tuổi. Nữ cảnh sát này bị thương ở hàm và cánh tay, trong khi nam sĩ quan còn lại bị thương ở trán, cánh tay và bàn tay.

“Vài giây trước, 2 trong số các sĩ quan cảnh sát của chúng tôi đã bị bắn ở Compton và được chuyển tới một bệnh viện địa phương. Họ đều đang giành giật sự sống, vì vậy hãy cầu nguyện cho họ”, Sở cảnh sát Los Angeles thông báo trên Twitter sau vụ tấn công bất ngờ.

“Một nam sĩ quan và một nữ sĩ quan đã bị phục kích khi họ đang ở trong xe tuần tra của mình. Cả hai đều bị thương do trúng nhiều phát đạn và đang trong tình trạng nguy kịch. Họ đang được phẫu thuật. Nghi phạm vẫn bỏ trốn”, cảnh sát Los Angeles thông báo thêm.

Cảnh sát trưởng Alex Villanueva gọi vụ tấn công là hành động “hèn nhát”.

“Hai cảnh sát đang làm nhiệm vụ của họ, tập trung vào công việc của họ là giám sát để bảo đảm an toàn cho mọi người trên tàu. Nhưng có kẻ nào đó đã bước tới và bắt đầu nổ súng vào họ. Vụ việc này khiến tôi phẫn nộ”, cảnh sát trưởng nói, đồng thời cho biết vụ nổ súng là lời nhắc nhở rằng cảnh sát là “công việc nguy hiểm” vì người dân đều không thích lực lượng thực thi pháp luật.

Video 2 cảnh sát bị bắn trọng thương trong vụ phục kích tại Mỹ - 2

Xe tuần tra cảnh sát, nơi 2 sĩ quan bị bắn, tại hiện trường vụ nổ súng. (Ảnh: ABC)

Cảnh sát Los Angeles ngày 13/9 treo thưởng 100.000 USD cho bất kỳ ai có thông tin liên quan tới nghi phạm của vụ nổ súng.

Cảnh sát Los Angeles cho biết tình hình trở nên căng thẳng hơn khi một nhóm người đã lao ra ngăn cản xe cấp cứu chở hai cảnh sát bị bắn. Một số người biểu tình tập trung ở lối vào và lối ra của bệnh viện nơi hai cảnh sát được điều trị, hô khẩu hiệu phản đối cảnh sát. Cảnh sát đã bắt 2 người, trong đó có 1 phóng viên bị cho là can thiệp vào quá trình bắt giữ của cảnh sát.

Cả hai ứng viên tổng thống Mỹ đều lên án vụ nổ súng tại Los Angeles.

“Những kẻ thú vật như vậy cần phải bị trừng trị mạnh tay”, Tổng thống Donald Trump, ứng viên đảng Cộng hòa, viết trên Twitter.

“Vụ nổ súng máu lạnh này là hành động vô lương tâm và thủ phạm phải được đưa ra công lý. Bạo lực dưới bất kỳ hình thức nào đều là sai trái, những kẻ vi phạm phải bị bắt và trừng phạt", ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden viết trên Twitter.

Theo thống kê của Cục Điều tra Liên bang (FBI), gần 40 cảnh sát Mỹ đã bị giết hại khi làm nhiệm vụ trong năm nay, trong đó 8 người là nạn nhân của các vụ phục kích.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh nước Mỹ đang sục sôi các cuộc biểu tình phản đối nạn phân biệt chủng tộc và hành vi bạo lực của cảnh sát. Làn sóng biểu tình dâng cao sau vụ George Floyd - người đàn ông da màu bị cảnh sát ghì đầu đến chết hồi tháng 5.

Thành Đạt

Theo BBC, ABC