Thứ hai, 07/11/2016 - 20:42

Vì sao họa sĩ vẽ chân dung tranh cử cho ông Obama từ chối vẽ bà Clinton?

Dân trí

Shepard Fairey, họa sĩ lừng danh với tác phẩm vẽ chân dung cho chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Barack Obama năm 2008, cho biết không thể vẽ chân dung của ứng viên Hillary Clinton trong chiến dịch tranh cử năm 2016.


Bức poster Hope vẽ chân dung Tổng thống Barack Obama. (Ảnh: New York Times)

Bức poster "Hope" vẽ chân dung Tổng thống Barack Obama. (Ảnh: New York Times)

Năm 2008, Shepard Fairey nối tiếng với bức họa mang tên “Hope” (Hy vọng) khắc họa chân dung ứng viên tổng thống Obama với 2 gam màu chính đen và trắng. Bức họa thời điểm đó được coi là biểu tượng cho chiến dịch tranh cử của ông Obama.

Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Đồ họa chính trị, Carol A. Wells, nhận định: “Nhiều người cho rằng bức họa này đã có tác động tích cực đến cử tri, giúp ông Obama chiến thắng trong chiến dịch tranh cử khi đó”.


Bức poster vẽ ông Trump trong bộ dạng chuẩn bị đưa ra một tràng công kích. (Ảnh: Trend)

Bức poster vẽ ông Trump trong bộ dạng chuẩn bị đưa ra một tràng công kích. (Ảnh: Trend)

Sau hai kỳ bầu cử, Fairey tiếp tục vẽ poster ứng viên tổng thống, nhưng lần này là ứng viên Cộng hòa Donald Trump trong bộ dạng như chuẩn bị đưa ra một tràng công kích - hình ảnh đối lập với ý nghĩa của “Hope”. “Ông Trump rất nguy hiểm… Ông ấy tỏ ra không tôn trọng người khác, không có kinh nghiệm chính trường, và đang theo đuổi ghế tổng thống vì cái tôi cá nhân hơn là mong muốn mang lại một cuộc sống tốt hơn cho người dân”, Fairey chia sẻ.

Còn với bà Clinton, họa sĩ 46 tuổi này cho biết, bà thấy khó phác họa và cảm thấy bà Clinton không đủ tạo ra cảm hứng.

“Tôi không phải lúc nào cũng nhất trí quan điểm với bà ấy. Tôi thực sự thất vọng vì việc bà ấy ủng hộ cuộc chiến ở Iraq… Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng bà ấy có lợi cho nước Mỹ hơn nhiều so với ông Trump”, Fairey nói.

Thăm dò ý kiến Bạn dự đoán ứng viên nào sẽ thắng cử Tổng thống Mỹ?
Donald Trump Hillary Clinton

Minh Phương

Tổng hợp

Đáng quan tâm
Mới nhất