Thứ ba, 05/12/2017 - 14:09

Vật thể bí ẩn nghi là UFO bay lơ lửng trên bầu trời Nga

Dân trí

Một vật thể bí ẩn với 3 đèn đỏ đã bay lơ lửng trên bầu trời Nga, làm dấy lên nghi vấn đây là vật thể bay không xác định (UFO) của người ngoài hành tinh.

Vật thể bay không xác định trên bầu trời Nga. (Ảnh: UFO Today)
Vật thể bay không xác định trên bầu trời Nga. (Ảnh: UFO Today)

Dailymail ngày 5/12 đăng tải đoạn video ghi lại cảnh vật thể bay trên bầu trời Nga với 3 đèn màu đỏ. Các chuyên gia lý luận cho rằng vật thể này không thể là máy bay vì nó bay quá chậm, và đưa ra thuyết âm mưu rằng đây có thể là “bằng chứng tốt nhất” về người ngoài hành tinh.

Theo Dailymail, đoạn video có tựa đề “Vật thể UFO loại TR-3B được ghi lại tại Nga - bằng chứng rõ ràng nhất từ trước tới nay”, được đăng tải lần đầu trên trang youtube có tên “UFO Today”, một trang chuyên nghiên cứu về các hiện tượng lạ nghi liên quan tới người ngoài hành tinh có trụ sở tại Bỉ.

Trong đoạn mô tả, tài khoản UFO Today viết: “Vật thể lạ di chuyển quá chậm để là một máy bay thông thường. Tốc độ như vậy là không tưởng cho bất cứ máy bay nào do con người chế tạo nên”.

Chuyên gia nghiên cứu về UFO Nigel Watson, người từng viết sách về những vật thể bay, nhận định: “Vào ban đêm, rất khó để đo khoảng cách và kích thước một vật hoặc ánh sáng, vì vậy rất khó để đánh giá được tốc độ của chúng. Và vật thể này dường như bay chậm hơn hẳn nhưng tôi không loại trừ khả năng đó là máy bay không người lái. Những máy bay dạng này có thể bay chậm với tiếng động rất nhỏ. Vì vậy, tôi không chắc chắn rằng video này có thể dùng làm bằng chứng về sự xuất hiện của người ngoài hành tinh”.

Đức Hoàng

Theo Dailymail