1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Văn phòng họp báo Nhà Trắng sơ tán vì bị dọa bom

(Dân trí) - Các phóng viên dự họp báo tại Nhà Trắng hôm qua 9/6 đã phải sơ tán sau khi Cơ quan Mật vụ Mỹ nhận được một lời đe dọa đánh bom.

Các phóng viên sơ tán khỏi văn phòng họp báo. (Ảnh:

Các phóng viên sơ tán khỏi văn phòng họp báo. (Ảnh:Telegraph)
 
Tờ Telegraph đưa tin Cơ quan Mật vụ Mỹ ngày 9/6 đã phải ra lệnh sơ tán phòng họp báo của Nhà Trắng khi phát ngôn viên Josh Earnest đang phát biểu trong một cuộc họp báo thường nhật. 

Các phóng viên được yêu cầu rời phòng họp báo tại Nhà Trắng trong khoảng 30 phút, sau khi cảnh sát địa phương nhận được cuộc điện thoại dọa đánh bom.

Các nhân viên mật vụ cùng chó nghiệp vụ đã vào cuộc nhưng không phát hiện mối nguy hiểm nào. Do đó, buổi họp báo được phép tiếp tục.
Telegraph dẫn thông tin từ Cơ quan Mật vụ Mỹ cho biết, cuộc điện thoại đe dọa chỉ nhằm vào phòng họp báo.Vào thời điểm nêu trên, Tổng thống Barack Obama đang trong phòng Oval, cách nơi họp báo không xa. Trong khi đó, Đệ nhất phu nhân Michelle Obama cùng 2 con gái ở khu nhà ở tại Nhà Trắng. Theo phát ngôn viên Earnest, gia đình tổng thống không phải sơ tán.

Chỉ trước đó vài giờ, một phiên điều trần của Thượng viện cũng đã bị gián đoạn do nhận được một gói hàng khả nghi cùng một lời đe dọa đánh bom. Ngoài ra, lực lượng an ninh đã kiểm tra một phòng trong tòa nhà Dirksen và sân tòa nhà Russell, nơi ở của các Thượng nghị sĩ Mỹ cùng nhân viên của họ.

Ông Brian Leary, phát ngôn viên Cơ quan Mật vụ Mỹ, cho biết họ đang tiến hành điều tra liệu hai vụ việc có liên hệ với nhau hay không.

Thoa Phạm 
Theo Telegraph