1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Twitter gắn nhãn cảnh báo với bình luận của quan chức Trung Quốc

(Dân trí) - Sau khi gắn nhãn thông tin cần kiểm chứng với bình luận của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Twitter có hành động tương tự với bình luận của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc về nguồn gốc Covid-19.

Twitter gắn nhãn cảnh báo với bình luận của quan chức Trung Quốc - 1

Dòng trạng thái của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên bị dán nhãn kiểm chứng (Ảnh: Twitter)

Theo hãng tin CNET, Twitter ngày 28/5 đã gắn nhãn thông tin cần kiểm chứng với một dòng trạng thái của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên hôm 12/3 về nguồn gốc của virus gây đại dịch Covid-19.

Ông Triệu Lập Kiên viết: "Khi nào bệnh nhân số 0 xuất hiện ở Mỹ? Bao nhiêu người đã nhiễm bệnh. Có thể quân đội Mỹ đã mang dịch bệnh đến Vũ Hán. Mỹ nợ chúng tôi một lời giải thích".

Twitter đã gắn nhãn thông tin cần kiểm chứng dưới bình luận này để khi người dùng mạng xã hội bấm vào đường link này sẽ được chuyển đến một trang trên Twitter có tiêu đề "WHO nói bằng chứng cho thấy Covid-19 bắt nguồn từ động vật và không được tạo ra trong phòng thí nghiệm".

Twitter cũng gắn nhãn cảnh báo với một bình luận khác của ông Zhao khi quan chức này kêu gọi người theo dõi đọc một bài báo mà ông dẫn đường liên kết nói rằng virus corona mới gây Covid-19 bắt nguồn từ Mỹ.

Trước đó, Twitter đã gắn nhãn cảnh báo tương tự đối với bình luận của Tổng thống Trump hôm 26/5 khi nói rằng quá trình bỏ phiếu qua thư sẽ bị gian lận để thao túng kết quả.

Động thái này của Twitter đã khiến chủ nhân Nhà Trắng nổi giận và ký sắc lệnh nhằm vào các công ty truyền thông xã hội, theo đó, hạn chế mức độ bảo vệ của luật pháp liên bang đối với các mạng xã hội và các nền tảng trực tuyến khác.

Minh Phương
Theo CNET