Thứ bảy, 17/04/2021 - 11:32

Tướng cảnh sát Campuchia bị bắt vì mở tiệc giữa lệnh phong tỏa

Dân trí

Một tướng cảnh sát của Campuchia đã bị bắt và đối mặt với nguy cơ bị tước hàm và trục xuất khỏi ngành sau khi mở tiệc tụ tập đông người bất chấp lệnh phong tỏa.

Tướng cảnh sát Campuchia bị bắt vì mở tiệc giữa lệnh phong tỏa - 1
Tướng Chanthouk cùng hai nghi phạm bị bắt giữ (Ảnh: Khmer Times).

Theo hãng tin Khmer Times, Thiếu tướng Ong Chanthuok, Phó tham mưu trưởng Cảnh sát Quốc gia Campuchia, cùng với hai người khác đã bị cảnh sát ở Phnom Penh bắt giữ tối 16/4 do tổ chức tiệc bất chấp lệnh phong tỏa phòng dịch Covid-19.

Bữa tiệc được tổ chức vào tối muộn ngày 16/4 tại quận Meanchey, đông nam thủ đô Phnom Penh, và ước tính có khoảng 30-40 người tham dự. Khi cảnh sát ập vào, nhiều người đã bỏ trốn.

Thủ tướng Hun Sen cho biết, ông sẽ trình thư lên Quốc vương đề nghị tước hàm của tướng Ong Chanthuok do vi phạm nghiêm trọng quy định của chính phủ liên quan đến lệnh phong tỏa ở Phnom Penh. Ông cũng kêu gọi tòa án áp khung phạt tối đa với quan chức này. Ngoài ra, ông Ong Chanthuok cũng có thể bị trục xuất khỏi ngành.

Vụ việc xảy ra giữa lúc Campuchia, đặc biệt là Phnom Penh, phải căng mình đối phó đợt bùng phát dịch Covid-19 mới. Chính phủ Campuchia đã ban bố lệnh phong tỏa kéo dài 2 tuần tại Phnom Penh từ 0h ngày 15/4. Theo đó, người dân sẽ không được ra khỏi nhà trừ lý do mua nhu yếu phẩm và khám chữa bệnh. Lệnh phong tỏa cũng cấm các hoạt động tụ tập đông người.

Lệnh phong tỏa được áp dụng chỉ một ngày sau khi thủ đô Phnom Penh gia hạn lệnh giới nghiêm vào ban đêm thêm hai tuần, tới ngày 28/4.

Tính đến sáng 16/4, Campuchia ghi nhận hơn 5.200 ca mắc Covid-19, trong đó 38 ca đã tử vong.

Minh Phương
Theo Khmer Times

Đáng quan tâm