Thứ sáu, 04/12/2015 - 15:34

Tư lệnh lực lượng phòng vệ tên lửa Triều Tiên được phong Đại tướng

Dân trí

Các tài liệu của Triều Tiên chỉ ra rằng Tư lệnh lực lượng phòng vệ tên lửa chiến lược thuộc Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) Kim Rak-gyom đã được phong hàm Đại tướng.

 

 
Hình ảnh ông Kim Rak-gyom (khoanh đỏ) đeo hàm Đại tướng (Ảnh: Yonhap)
Hình ảnh ông Kim Rak-gyom (khoanh đỏ) đeo hàm Đại tướng (Ảnh: Yonhap)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 4/12 đưa tin, dựa vào các tài liệu được công chiếu trên Truyền hình Trung ương Triều Tiên, ông Kim Rak-gyom, trước đây là Thượng tướng và giữ chức Tư lệnh Các lực lượng Chiến lược của KPA, nay đã đeo quân hàm Đại tướng trong một cuộc họp của quân đội được tổ chức từ ngày 3-4/12.

Việc Triều Tiên thăng quân hàm cho ông Kim Rak-gyom được coi là nhằm ghi nhận những công lao của ông trong sự phát triển hệ thống tên lửa của Bình Nhưỡng. Đây cũng là một mũi nhọn mà nhà lãnh đạo Kim Jong-un đặc biệt chú trọng kể từ khi lên nắm quyền hồi cuối năm 2011.

Đây là bước thăng tiến rất nhanh của nhân vật này trong hàng ngũ quân đội Triều Tiên. Hồi tháng 2/2014, ông Kim Rak-gyom mới chỉ là một Trung tướng.

Nhiều nhà phân tích cho rằng việc ông Kim Rak-gyom được thăng quân hàm có thể nhằm duy trì sự cân bằng giữa lực lượng tên lửa và ba binh chủng khác của KPA gồm lục quân, hải quân và không quân.

Nhật Minh

Theo Yonhap

 

Tư lệnh lực lượng phòng vệ tên lửa Triều Tiên được phong Đại tướng - 2
Đáng quan tâm
Mới nhất