Truyền hình quốc gia Nga bất ngờ đề cập chuyện ông Putin tái hôn

(Dân trí) - Điện Kremlin hôm qua 26/1 từ chối trả lời câu hỏi liên quan đến việc vợ cũ của Tổng thống Nga Vladimir Putin, tái hôn trong khi đài truyền hình quốc gia đồn đoán điều này sẽ mở đường để ông Putin kết hôn một lần nữa.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AFP)
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AFP)

Trả lời phỏng vấn hôm qua sau thông tin vợ cũ Tổng thống là bà Lyudmila Alexandrovna thay đổi họ và kết hôn lần 2, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói: "Các bạn biết đó, Tổng thống và bà Lyudmila Alexandrovna đã ly hôn, do đó trong trường hợp này, tôi không có quyền bình luận gì về bà Lyudmila Alexandrovna cũng như cuộc sống riêng tư của bà ấy".

Khi được hỏi liệu Tổng thống Putin có kế hoạch tái hôn nào hay chưa, ông Peskov nói: “Tôi không có ý định phá vỡ truyền thống, bàn về cuộc riêng tư của Tổng thống. Chúng tôi chưa từng làm điều đó, và sau này sẽ vẫn như thế”.

Tuy nhiên, trang web của kênh truyền hình quốc gia Nga Rossiya 24 đã đăng tải một bài bình luận hiếm hoi về đời tư của ông Putin. “Sau những thông tin này (vợ cũ ông Putin tái hôn), những đồn đoán của dư luận cho thấy hiện giờ chúng ta cũng có thể chờ đợi một thông báo tái hôn của Tổng thống Putin”, Rossiya 24 bình luận.

Rossiya 24 cũng đăng tải một đoạn video năm 2014 khi ông Putin trong một phiên họp báo nói rằng: “Trước tiên tôi cần tính chuyện tái hôn cho vợ cũ của tôi là bà Lyudmila Alexandrovna sau đó mới tính đến chuyện bản thân”.

Tháng 6/2013, ông Peskov cũng từng bác tin ông Putin có thể tái hôn. Ông cũng nhấn mạnh, quyết định ly hôn bà Lyudmila của Tổng thống Putin không liên quan đến việc ông có quan hệ với người phụ nữ nào khác hay không, mà tất cả là do công việc.

Ông bà Vladimir Putin và Lyudmila Alexandrovna chính thức tuyên bố ly hôn vào năm 2013 sau 30 năm chung sống và kể năm 2014 bà Lyudmila không còn xuất hiện trên truyền thông. Họ có 2 người con gái là Maria và Ekaterina mà ông Putin khẳng định “rất tự hào” về họ.

Tuy nhiên, cuối tuần qua, trang Moscow Times của Nga đưa tin, bà Lyudmila Alexandrovna đã bất ngờ đổi tên họ. Sự việc được phát hiện sau khi căn hộ của vợ chồng ông Putin ở Saint Petersburg trước kia được chuyển nhượng cho mẹ vợ nay được chuyển lại cho bà Lyudmila nhưng với một tên họ khác. Việc đổi tên họ làm dấy lên đồn đoán bà Lyudmila rất có thể đã tái hôn.

Minh Phương

Theo AFP