Truyền hình Nga: Ông Putin bị cảm cúm

Tổng thống Nga được cho là vừa trải qua một trận cảm lạnh, theo một nguồn tin từ điện Kremlin, lý giải sự “biến mất” của ông Putin trong 10 ngày qua.

Tổng thống Putin được cho là không xuất hiện trước công chúng gần 10 ngày (ảnh: DailyMail)

Tổng thống Putin được cho là không xuất hiện trước công chúng gần 10 ngày (ảnh: DailyMail)

Ông Putin không đủ sức khỏe để tham dự cuộc gặp thượng đỉnh đã được lên kế hoạch từ trước với các nhà lãnh đạo Kazakhstan và Belarus, làm dấy lên đồn đoán rằng ông có thể đang bị ốm.

Theo báo chí Anh, sự vắng mặt hiếm hoi của ông Putin trong một sự kiện quan trọng khiến dư luận Nga và thế giới xôn xao, đặc biệt là sau vụ ám sát chính trị gia đối lập Boris Nemtsov. Tuy nhiên, người phát ngôn Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nói rằng báo chí đang phóng đại thái quá sức khỏe của Tổng thống.

Theo một kênh truyền hình Nga, Tổng thống Nga bị ốm và phải nghỉ dưỡng sức ở tư dinh của ông nằm trên bờ hồ Valdai thuộc Novgorod. Tuy nhiên, người phát ngôn của Tổng thống Nga không xác nhận thông tin này.

Trong khi đó, báo “Kurier am Sonntag” của Áo ngày 15/3 cho biết một bác sĩ chỉnh hình ở Vienna đã tới Moscow để giúp Tổng thống Nga Vladimir Putin chữa bệnh về xương sống lưng. Tuy nhiên tờ báo không tiết lộ nguồn thông tin họ có được cũng như tên bác sĩ trợ giúp vị nguyên thủ quốc gia Nga.

BBC nhận định “Không rõ sức khỏe của Tổng thống Nga Vladimir Putin, người đã không xuất hiện trước công chúng 1 tuần qua thế nào; nhưng khả năng ông sẽ gặp người đồng cấp Kyrgyzstan Almazbek Atambayev tại St. Petersburg vào ngày 16/3”.

Theo kế hoạch trong cuộc gặp với ông Atambayev ngày 16/3, ông Putin sẽ thảo luận về việc Kyrgyzstan gia nhập Liên minh Kinh tế Á-Âu, khối thương mại do Moscow đứng đầu mới được thành lập gồm cả các thành viên Belarus, Kazakhstan và Armenia./.
Theo Ngân Giang/VOV.VN/theo DailyMail
Tin liên quan
5 giả thuyết "kỳ cục nhất" quanh sự vắng mặt của ông Putin

5 giả thuyết "kỳ cục nhất" quanh sự vắng mặt của ông Putin

Đã 9 ngày kể từ lần gần nhất Tổng thống Nga Vladimir Putin xuất hiện công khai trước công chúng và việc phỏng đoán xem ông đang ở đâu đã lên tới đỉnh điểm. Hãng tin đối ngoại của nhà nước Nga Sputnik đã tổng hợp 5 giả thuyết được xem là kỳ cục nhất đã xuất hiện trên báo chí (chủ yếu là phương Tây) trong tuần qua.