1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Trung Quốc tổ chức diễn tập thực binh lớn nhất trong năm

(Dân trí) - Theo lịch huấn luyện quân sự của quân đội Trung Quốc trong năm 2014, ngày 25/10, tại khu vực đông bắc, quân đội Trung Quốc đã tổ chức cuộc diễn tập thực binh bắn đạn thật với tên gọi "Hành động liên hợp-2014".

Trung Quốc tổ chức diễn tập thực binh lớn nhất trong năm
 

Tân Hoa Xã ngày 26/10 đưa tin, đây là cuộc diễn tập chung cuối cùng do quân đội Trung Quốc tổ chức trong năm 2014, đồng thời cũng là cuộc diễn tập chung có quy mô lớn nhất trong năm, nội dung diễn tập cũng phức tạp nhất.
 
Cuộc diễn tập bắn đạn thật “Hành động liên hợp-2014E” do Quân khu Thẩm Dương tổ chức thực hiện. Tham gia diễn tập chủ yếu gồm có lực lượng Lục Quân là Tập đoàn quân số 39 và lực lượng không quân của Quân khu Thẩm Dương. Tổng quân số tham gia diễn tập khoảng 20.000 quân bao gồm hơn 10 binh chủng như bộ binh, xe tăng, pháo binh, phòng không, phòng hóa, đối kháng điện tử, ngoài ra còn có lực lượng cảnh sát vũ trang, dân binh và dân quân dự bị.

Cuộc diễn tập lấy chủ đề chính là “Hành động tác chiến liên hợp giữa lục quân và không quân”, sử dụng các phương pháp diễn tập như diễn tập đối kháng, diễn tập bắn đạn thật. Trong năm 2014, Trung Quốc đã tiến hành 7 tập cuộc diễn tập với quy mô như trên nhưng đây là cuộc diễn tập có quy mô lớn nhất.

Theo ông Vương Tây Hân, Phó Tư lệnh quân khu Thẩm Dương kiêm đạo diễn cuộc diễn tập, đây là cuộc diễn tập cấp chiến dịch cấp quân khu sẽ được chia ra làm lực lượng Quân Xanh và Quân Đỏ, tổ chức diễn tập đối kháng nhằm nghiệm khả năng thông tin liên lạc lẫn nhau, năng lực tình báo trinh sát chung giữa các lực lượng trên chiến trường, khả năng chỉ huy, hiệp đồng tác chiến của lực lượng không quân và lục quân. Qua cuộc diễn tập sẽ nâng cao toàn bộ khả năng tác chiến của lực lượng quân đội trong điều kiện chiến đấu thực tế.
 
Trong năm 2014, Trung Quốc liên tục các cuộc tập trên đất liền và trên biển nhằm nâng cao khả năng chiến đấu của quân đội theo như yêu cầu của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đó là “giành thắng lợi trong các cuộc chiến tranh”.
 
Hương Giang
Theo Xinhua