Trung Quốc: Thu giữ nhiều đồng phục học sinh chứa chất gây ung thư

(Dân trí) - Cơ quan giám sát chất lượng thành phố Thượng Hải, Trung Quốc hôm qua (10/10) cho biết, đã phát hiện một công ty tại thành phố này bán nhiều đồng phục học sinh sử dụng thuốc nhuộm chứa chất gây ung thư bị cấm.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Thông tin được tờ Thượng Hải nhật báo đăng tải. Theo đó, vụ việc được phát hiện sau khi cơ quan chức năng kiểm tra ngẫu nhiên 30 lô đồng phục học sinh, và quần áo được sản xuất bởi công ty may mặc Guangming Garments Co Ltd.

7 lô đồng phục học sinh của công ty này đã không vượt qua được cuộc kiểm tra của Cục giám sát kỹ thuật và chất lượng Thượng Hải. Các sản phẩm này có chứa thuốc tẩy amin bị cấm. 6 lô hàng khác không đạt tiêu chuẩn về hàm lượng sợi cùng chỉ số pH cao.

Trong khi đó đồng phục của 3 công ty khác là Shanghai Zunye, Shanghai Haopai và Shanghai Qizhi lại có hàm lượng sợi thấp hơn công bố.

Độ pH cao trong sản phẩm may mặc có thể dẫn tới dị ứng da và khiến người dùng dễ nhiễm khuẩn.

Những trường mua đồng phục từ những công ty trên đã được yêu cầu trả lại sản phẩm cho nhà sản xuất, Cục giám sát kỹ thuật và chất lượng cho biết.

Kể từ đầu năm nay, Thượng Hải đã thành lập một hệ thống kép, kiểm tra chất lượng đồng phục sau khi công ty Ouxia Clothing Co Ltd bị phát hiện sử dụng các thuốc tẩy có chất gây ung thư bị cấm.

Hệ thống này yêu cầu cả nhà sản xuất và trường học phải gửi sản phẩm mẫu để kiểm tra. Có khoảng 20 trường đã mua đồng phục từ Ouxia.

Thanh Tùng
Theo Thượng Hải nhật báo