1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Trung Quốc phạt 6 quan chức vì ngủ gật trong giờ họp

(Dân trí) - Sáu quan chức đảng Cộng sản Trung Quốc đã lĩnh hình phạt vì ngủ gật trong tại một hội nghị của đảng ở Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc.


Quan chức Trung Quốc ngủ gật trong cuộc gọp (Ảnh: Thời báo Hoàn cầu)

Quan chức Trung Quốc ngủ gật trong cuộc gọp (Ảnh: Thời báo Hoàn cầu)

Thời báo Hoàn cầu ngày 10/1 đưa tin, một số người bị nêu tên là các quan chức cấp cao, trong đó có Phó bí thư Cục kế hoạch đô thị Tương Dương Lei Aihua và Phó giám đốc Trung tâm hành chính quỹ tiết kiệm nhà ở Tương Dương Wang Jiamin.

Cũng theo nguồn tin trên, điều nực cười là các quan chức bị bắt quả tang ngủ gật tại một cuộc họp nhằm thảo luận các cách thức để tạo chuyển biến đối với các cán bộ lười biếng và chậm chạp. Sáu người này đã phải viết kiểm điểm và xin lỗi công khai về hành vi của mình.

Các quan chức trên đã bị công khai danh tính sau khi bài viết về họ trên báo chí địa phương lan truyền nhanh chóng trên mạng.

Hình ảnh chụp các quan chức đảng Cộng sản Trung Quốc ngủ gật đã được đưa tin rộng rãi tại Trung Quốc, trong bối cảnh Chủ tịch Tập Cận Bình đẩy mạnh truy quét các quan chức tham nhũng, tiêu xài lãng phí và lơ là nhiệm vụ.

An Bình