Trung Quốc: Máy bay tạo mưa chống hạn đâm xuống khu dân cư, 5 người chết

(Dân trí) - 5 người đã thiệt mạng khi một máy bay thực hiện chuyến bay tạo mưa chống hạn đâm xuống khu dân cư ở phía đông Trung Quốc.

Trung Quốc: Máy bay tạo mưa chống hạn đâm xuống khu dân cư, 5 người chết - 1

Hiện trường vụ tai nạn tại tỉnh Giang Tô (Ảnh: CCTV)

Vụ tai nạn xảy ra tại huyện Cát An, tỉnh Giang Tô vào chiều ngày 1/3. Chiếc máy bay Beechcraft B300 King Air 350 do hãng hàng không Beidahuang General vận hành đã đâm xuống một khu dân cư, khiến 5 người thiệt mạng, gồm 2 phi công trên máy bay và 3 người dưới mặt đất. Ba ngôi nhà cũng bị hư hại và một người dân làng bị thương.

Một quan chức từ Cục Khí tượng tỉnh Giang Tô cho biết 3 nạn nhân dưới mặt đất gồm 1 thành viên của cơ quan này, và 2 người từ Cục Khí tượng Hắc Long Giang.

Vụ tai nạn đã gây ra hỏa hoạn, khiến các ngôi nhà nơi máy bay lao xuống bị cháy rụi.

Các video được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy mây và khói đen bốc lên từ các ngôi nhà và các nhân viên cứu hỏa phải nỗ lực kiểm soát đám cháy.

Trung Quốc: Máy bay tạo mưa chống hạn đâm xuống khu dân cư, 5 người chết - 2

Một chiếc Beechcraft B300 King Air 350, giống chiếc gặp nạ hôm qua (Ảnh: Weibo)

Tỉnh Giang Tô đang hứng chịu tình trạng hạn hán nghiêm trọng kể từ tháng 10 năm ngoái và giới chức tại thành phố Cát An, nơi quản lý huyện cùng tên, đã phải làm mưa nhân tạo để giúp giảm bớt tình trạng căng thẳng.

Cơ quan khí tượng Cát An cho biết, thành phố này đã tiến hành 75 chuyến bay làm mưa nhân tạo trong nửa cuối tháng 1, trong bối cảnh lượng mưa thiếu hụt và mực nước thấp ở các sông làm tăng nguy cơ cháy rừng.

Đang được quan tâm